GMAT LÀ GÌ | The Princeton Review

GMAT LÀ GÌ

8

Nếu bạn muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần làm là chinh phục kì thi GMAT. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quát về kì thi GMAT cho bạn.

 

GMAT Quick Facts
Thời gian tổ chức thi Tất cả các ngày trong năm (Trừ các ngày lễ)
Thời lượng bài thi 3 giờ, 30 phút
Phần thi Quantitative, Analytic Writing, Verbal
Phí thi $250
Điểm tối đa 800

 

GMAT và tầm quan trọng của GMAT.

GMAT (Graduate Management Admission Test) là bài kiểm tra thích ứng máy tính (CAT) được yêu cầu bởi hầu hết các trường kinh doanh. Nếu bạn muốn được chấp nhận vào một trường nào đó, điểm GMAT sẽ rất quan trọng. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có mức đánh giá khác nhau về tầm quan trọng của GMAT.

Ngoài điểm GMAT, các trường còn xem xét về khả năng và kinh nghiệm làm việc của bạn (đặc biệt đối với các chương trình mang tính cạnh tranh cao hơn), GPA đại học, thư giới thiệu, phỏng vấn và bài luận. Để chắc chắn, hãy liên lạc tới chương trình học mà bạn định nộp hồ sơ để tìm hiểu những yêu cầu cụ thể của họ.

Các phần thi cụ thể của GMAT.

GMAT bao gồm 4 phần: phần thi Analytical Writing Assessment (phần thi đánh giá kỹ năng Viết phân tích), phần thi Integrated Reasoning (Lý luận tích hợp), phần thi Quantitative Section (Định lượng) và phần thi Verbal (Ngôn ngữ). Tìm hiểu thêm tại GMAT section.

 

Thang điểm của GMAT

Điểm GMAT bao gồm nhiều điểm khác nhau, mỗi điểm là kết quả của mỗi phần bài làm của bạn trong bài thi. Điểm chung gọi là Overall với quãng điểm từ 200-800 trong thang điểm tăng 10 điểm. Điểm Overall là điểm tổng của kết quả phần thi Quantitative và Verbal. Các trường kinh doanh chủ yếu chú ý nhiều đến điểm Overall GMAT.

Phần thi Quantitative và Verbal được chấm độc lập. Bạn sẽ nhận điểm số từ 0-60 cho mỗi phần. Điểm dưới 8 và trên 51 khá hiếm.

Phần thi Integrated Reasoning có thang điểm từ 1 – 8 theo mức điểm tăng 1. Hình thức thi có phần trắc nghiệm, bạn phải trả lời chính xác mỗi phần để nhận điểm. Kết quả phần Integrated Reasoning thì không được tính vào điểm Overall.

Phần Analytic Writing Assessment có thang điểm từ 0 – 6 và được chấm bởi 2 người (1 người và 1 máy chấm). GMAC sẽ lấy trung bình 2 điểm làm điểm cho phần essay và điểm sẽ tính theo mức tăng 0.5. Điểm phần Analytic Writing Assessment không được tính trong điểm Overall.

Điểm GMAT có giá trị trong 5 năm. Nếu bạn thi GMAT nhiều lần, GMAC sẽ báo cáo tất cả các điểm trong vòng 5 năm qua.

Làm sao để biết được điểm của mình có đủ để được nhận vào trường mong muốn không?

Bạn có thể tham khảo tại business school profiles

Đăng ký thi GMAT

Bạn phải đăng ký thi GMAT bằng điện thoại hoặc email, không được phép đăng ký thi tại địa điểm thi.

GMAT được tổ chức ở khắp đất nước và thế giới tại các địa điểm thi Pearson VUE. Đăng ký thi tại mba.com hoặc liên hệ tới 800-717-GMAT. Phí thi là 250 đô la.

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

Chúng tôi có thể giúp bạn với khung chương trình và phương thức học phù hợp, thuận tiện cho từng học sinh. Tham khảo thêm lại GMAT Prep