Tính năng mới của GMAT: Chọn thứ tự các phần thi | The Princeton Review

Tính năng mới của GMAT: Chọn thứ tự các phần thi

6

Tin tốt cho các học viên MBA tương lai! GMAC vừa thông báo (announced) một tính năng mới trong kỳ thi GMAT: chọn thứ tự các phần thi. Kể từ ngày 11 tháng 7 năm 2017, thí sinh thi GMAT sẽ được chọn thứ tự các phần thi tùy ý (sections of the GMAT
Thứ tự các phần thi GMAT
Vào ngày thi, thí sinh GMAT sẽ chọn thứ tự các phần thi từ 3 lựa chọn sau:

  1. Đánh giá kỹ năng viết phân tích, lý luận tổng quát, lượng, diễn đạt (thứ tự như trước)
  2. Diễn đạt, Lượng, Lý luận tổng quát, Đánh giá kỹ năng viết phân tích
  3. Lượng, Diễn đạt, Lý luận tổng quát, Đánh giá kỹ năng viết phân tích

Ba lựa chọn này sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính GMAT của bạn ngay trước khi vào thi. Bạn sẽ có 2 phút để lựa chọn.Lợi ích cho thí sinh GMAT
GMAC nói rằng mục đích của việc này là giúp các thí sinh thi tốt hơn. Sau đây là một số lợi ích chính:
1. Giảm sự lo lắng
Thí sinh có thể chọn để lại phần thi khó nhằn nhất, để bắt đầu với phần thi mạnh nhất – bất kể cách tiếp cận nào giúp thí sinh cảm thấy tự tin hơn vào ngày thi.
2. Giảm sự mệt mỏi khi thi.
Trong thứ tự ban đầu, thí sinh phải thi một tiếng trước khi làm bài Lượng và Diễn đạt, trong khi hai phần thi này lại là quan trọng nhất với nhiều trường đại học. Phần lý luận tổng quát là phần mệt mỏi nhất với nhiều thí sinh. Bạn có thể chọn thi Lượng và diễn đạt trước, là những phần mà tính vào điểm tổng GMAT (GMAT score) trong khi bạn vẫn còn tỉnh táo.
Tôi nên chọn thứ tự GMAT như nào?
Quyết định này là ở bạn! Hãy nghĩ về thế mạnh và yếu của mình trong bài thi GMAT, sau đó chọn phương án giúp bạn cảm thấy an tâm nhất vào ngày thi. Nói chung là việc phân bổ thời gian trong mỗi phần thi vẫn là chìa khóa thành công, không cần biết bạn chọn thứ tự như thế nào.

Đọc thêm: 6 GMAT Tips to Follow on Test Day
Nếu tôi thi trước ngày 11/7 thì sao?
Nếu bạn có lịch thi trước ngày 11/7 và muốn đổi thứ tự thi, bạn có thể dời lịch thi lại. Nếu bạn gọi trước ngày 22/6, GMAC sẽ không tính phí dời lịch.