DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - iStar English CenteriStar English Center

DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

DU HỌC MỸ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

April 4, 2019
|
Đóng comments
|

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác) để truyền đạt thông tin (bài viết, âm thanh, hình ảnh,…) đến với người dùng một cách tốt nhất.

Ví dụ việc bạn đọc được bài viết này trên website của ISTAR ENGLISH chính là kết quả của ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là ngành cần rất nhiều nhân lực trong tương lai

Ngành Công nghệ thông tin cần thiết cho cuộc sống như thế nào?

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất lớn trong nhiều mặt của cuộc sống con người như:

Giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn

Email, video call, mạng xã hội,… là những thành quả dễ nhận thấy nhất của ngành công nghệ thông tin. Chúng giúp ta có thể liên lạc với nhau ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Giúp việc học trở nên hào hứng hơn

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, việc học trở nên sinh động hơn với máy chiếu hình ảnh, phần mềm mô phỏng, các phòng thí nghiệm hiện đại,… Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham dự các khóa học online ngay tại… nhà.

Giúp sản sinh ra nhiều công việc mới

Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

Ngoài ra, công nghệ thông tin còn hỗ trợ rất nhiều trong lĩnh vực y tế sức khỏe, nông nghiệp, pháp y,… Nếu bạn chọn ngành này để theo đuổi thì hãy yên tâm đây là một lĩnh vực lúc nào cũng cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống loài người.

Những yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin là gì?

Yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin sẽ khác nhau tùy theo việc bạn chọn du học ở trường nào và tại quốc gia nào. Tuy nhiên, hầu hết các ban tuyển sinh sẽ yêu cầu bạn phải có điểm tương đối tốt ở hai bộ môn Toán và Lý trong những năm học cấp ba. Ngoài ra, bạn cũng phải sở hữu thêm các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (ít nhất là 6.5) hoặc TOEFL để đủ tiêu chuẩn du học.

Những chuyên ngành của Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin có một số chuyên ngành hẹp hơn như sau:

Luật Hình sự (Criminal Justice and Law): Các bạn sẽ được học cách sử dụng công nghệ để phục vụ điều tra và phòng chống tội phạm. Sau khi học được các kỹ năng trong lĩnh vực này bạn có thể lựa chọn dấn thân vào lĩnh vực pháp y hoặc pháp luật nói chung.

An ninh hệ thống (Network and Information Security): Chuyên ngành sẽ dạy bạn cách bảo vệ hệ thống máy tính cũng như xác định và sửa chữa lỗi khi hệ thống gặp phải sự cố không mong muốn. Sau khi học chuyên ngành này các bạn có thể đầu quân cho các cơ quan chính phủ, quân đội, công ty máy tính hoặc bất kì tổ chức nào có hệ thống dữ liệu cần được bảo vệ.

Phát triển game (Game Development): Tất nhiên các bạn sẽ được học cách để thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử trong chuyên ngành này. Trước khi tốt nghiệp, các bạn sẽ phải hoàn tất các trò chơi mình đã phát triển trong suốt thời gian học.

Phát triển website (Website Applications): Chuyên ngành này sẽ dạy cho bạn các thủ thuật để thiết kế website và phát triển nó theo hướng tối ưu nhất.

Truyền thông đa phương tiện (Multimedia): Các bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng đồ họa, âm thanh, video cho những sản phẩm truyền thông nói chung.

Nên học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

1. Yale University

2. University of Notre Dame

3. University of Pennsylvania

4. Purdue University-Main Campus

5. Harvard University

6. Tufts University

7. University of Phoenix-Arizona

8. Duke University

9. Columbia University

10. Brown University

11. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Du học ngành Công nghệ thông tin có thể làm công việc gì?

Lập trình viên ứng dụng điện thoại: Ở thời đại người người sử dụng smartphone và máy tính bảng như hiện nay thì công việc này có rất nhiều cơ hội để “hái ra tiền”. Nhiệm vụ chính của lập trình viên ứng dụng là tạo ra những ứng dụng hữu ích dành cho người dùng. Các bạn có thể nhớ đến hiện tượng “Flappy Bird” hoặc gần đây hơn là “Pokemon Go” để hình dung được công việc lập trình ứng dụng điện thoại thú vị và thử thách thế nào.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin?

Chọn học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, game, tài chính, viễn thông,… nên từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp.

Mức lương dành cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học về cơ bản đều có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập.

Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực khác, làm việc trong ngành này các bạn cũng phải đối mặt với deadline hàng tháng khi phải chạy dự án. Ngoài ra, để công việc có thể tiến triển suôn sẻ thì bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải làm việc thêm giờ khi cần thiết.

Hotline:  093.610.6799 – 079.628.3333 

Địa chỉ: 
– Cơ sở 1: Tầng 3 tòa nhà T6-08, 641A Tôn Quang Phiệt, Cầu Giấy, Hà Nội
.

– Cơ sơ 2: Tầng 4, Lotte Mart, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

– Cơ sở 3: Tầng 2 tòa nhà Aston 614-618 đường 3/2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh