Học sinh trường Amsterdam xuất sắc giành học bổng iStar với điểm SAT 1500 - iStar English CenteriStar English Center

Học sinh trường Amsterdam xuất sắc giành học bổng iStar với điểm SAT 1500

Học sinh trường Amsterdam xuất sắc giành học bổng iStar với điểm SAT 1500

March 23, 2017
|
Đóng comments
|

 

Trong kỳ thi SAT chính thức do College Board tổ chức vào tháng một vừa qua, bạn Nguyễn Nam Việt, học sinh trường THPT Chuyên Amsterdam Hà Nội đã giành được điểm số rất ấn tượng là 1500. Trung tâm Anh ngữ iStar đã trao tặng Nam Việt những phần quà và học bổng giá trị nhằm tôn vinh thành quả học tập xuất sắc của bạn.

Image00001

 

Theo Nam Việt, bài thi SAT thực tế không quá khó, thậm chí độ khó của bài thi thật có phần thấp hơn so với các bài thi thử do The Princeton Review thiết kế mà Nam Việt từng làm tại iStar.

Cụ thể, để giành được điểm số 1500, Nam Việt đã lần lượt chinh phục các mốc điểm 700 trong phần thi Đọc – Viết và 800 (mức điểm tuyệt đối) trong phần thi Toán. Với điểm số đạt được, cậu học trò trường Amsterdam cũng sở hữu mức điểm phần trăm (percentile) cao ngất ngưởng là 98, đồng nghĩa với việc điểm số này cao hơn 98% số thí sinh thi SAT cùng đợt.

Nam Việt cho biết các chiến thuật được trang bị trong khóa học SAT Ultimate của The Princeton Review tỏ ra đặc biệt hữu ích trong ngày thi thực tế, đặc biệt là các chiến thuật đọc hiểu đã giúp Việt giải mã hoàn toàn phần thi Đọc – Viết vốn làm khó rất nhiều học sinh Việt Nam bởi lượng từ vựng dày đặc và cách đặt câu hỏi lắt léo. “Em đã không gặp bất cứ bất ngờ nào trong bài thi thật. Mọi dạng câu hỏi đều đã được các thầy cô ôn luyện trong khóa học.” Việt cho biết.

Với điểm số SAT rất ấn tượng này, giờ Nam Việt đã có thể tạm gác việc thi cử để tập trung làm phong phú bảng thành tích hoạt động ngoại khóa cũng như dành nhiều thời gian hơn cho các bài tự luận du học của mình. Đó cũng là những yếu tố rất quan trọng trong bộ hồ sơ du học tại đất nước cờ hoa của Nam Việt.