Trại hè iStar 2015 – Tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống tại Bát Tràng - iStar English CenteriStar English Center

Trại hè iStar 2015 – Tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống tại Bát Tràng

Trại hè iStar 2015 – Tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống tại Bát Tràng

July 19, 2015
|
Đóng comments
|

Trại hè iStar 2015 – Tìm hiểu nghề làm gốm truyền thống tại Bát Tràng

Cứ vào thứ bảy hàng tuần là thầy và trò iStar lại xách ba-lô lên đường tận hưởng những chuyến dã ngoại chơi mà học đầy thú vị. Điểm đến tuần này là làng gốm Bát Tràng, một địa điểm du lịch hấp dẫn của thủ đô Hà Nội.

Đến với ngôi làng nổi tiếng với nghề làm gốm có từ nhiều thế kỷ này, các bạn nhỏ iStar không những được tìm hiểu nghệ thuật làm gốm sứ truyền thống của cha ông mà còn được tự tay tạo ra những sản phẩm của riêng mình, bên cạnh đó còn được thực hành tiếng Anh với thầy cô và khách du lịch nước ngoài.

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (2)Các bạn nhỏ iStar rất thích thú khi được đến thăm một lò gốm, được tận mắt nhìn thấy từng công đoạn để cho ra đời những sản phẩm quen thuộc trong gia đình hàng ngày như bộ ấm trà, những chiếc cốc, chiếc bát.

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (2)Đây là công đoạn đổ khuôn.

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (3)Đôi bàn tay cần mẫn của người thợ đã tạo ra những sản phẩm tuyệt đẹp cho chúng ta dùng hàng ngày đấy các bạn nhỏ ạ. Từ đây sản phẩm của Bát Tràng sẽ đến với mọi miền của Tổ quốc và cả các nước trên thế giới nữa đấy.

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (4)Sau khi tham quan lò gốm là phần thú vị nhất trong ngày, các cô cậu học trò nhỏ cùng cô Linda được tự tay nhào nặn những sản phẩm của riêng mình.

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (5)Lần đầu tiên tìm hiểu nghề gốm nhưng cô Linda học hỏi khá nhanh, cô rất khéo léo xoay xở với chiếc bàn gốm. 

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (6)Các bạn nhỏ thích thú nhào nặn, tạo hình cho từng sản phẩm.

 

trai he istar Lam gom tai Bat Trang (8)trai he istar Lam gom tai Bat Trang (9) trai he istar Lam gom tai Bat Trang (10)Cùng trang trí cho những bức tượng. Tớ muốn chú mèo nhỏ có một bộ cánh thật đáng yêu.

Chuyến tham quan làng gốm Bát Tràng đã cho các bạn học sinh của iStar những bài học quý báu về giá trị của lao động. Các bạn không chỉ gặt hái được những kinh nghiệm thức tế bổ ích mà còn được mang về những sản phẩm do chính mình sáng tạo. Có giờ học tiếng Anh nào vui hơn thế không các bạn. Hẹn gặp lại trong những chuyến đi sau nhé!