Ý TƯỞNG LÊN KẾ HOẠCH HÈ CHO CON - iStar English CenteriStar English Center

Ý TƯỞNG LÊN KẾ HOẠCH HÈ CHO CON

Ý TƯỞNG LÊN KẾ HOẠCH HÈ CHO CON

May 4, 2019
|
Đóng comments
|

Mùa hè là khoảng thời gian hiếm hoi trong năm mà các bạn nhỏ có thể vui chơi thỏa thích sau một năm học tập miệt mài. Thực tế rằng các gia đình ở thành thị hiện nay có rất nhiều băn khoăn để lựa chọn và lên kế hoạch cho con một mùa hè thật bổ ích. ISTAR ENGLISH xin đưa ra một vài gợi ý để các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn cho con trong mùa hè sắp tới:

1. Chọn một bộ môn thể thao phù hợp để trẻ luyện tập trong suốt mùa hè

Hoạt động thể chất là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Bạn hãy tận dụng thời gian khi trẻ còn nhỏ để luyện cho bé niềm yêu thích với thể thao, vận động. Từ đó, khi trưởng thành hơn bé sẽ không ngại ngần tham gia các hoạt động thể chất và các môn thể thao. Bạn có thể lo lắng trẻ bị thương, đặc biệt là các bộ môn cạnh tranh cao như bóng đá. Đừng quá lo lắng vì  những trải nghiệm mà trẻ nhận được lại là vô giá, hoặc bạn có thể lựa chọn cho bé những môn thể thao nhẹ nhàng hơn như bơi lội, bóng rổ, múa, …

Theo các chuyên gia giáo dục thể chất, các môn thể thao giúp trẻ học và làm chủ các kĩ năng của bản thân, cùng với đồng đội đạt được mục đích chung đề ra và cũng là dịp để thử thách chính bản thân trẻ trong một môi trường an toàn. Trẻ sẽ học được những giá trị từ việc rèn luyện và tranh đấu ở các bộ môn thể thao. Hơn hết cả là thời gian chơi thể thao là cơ hội tự nhiên và vui vẻ nhất mà trẻ có để thường xuyên rèn luyện thân thể.

Nhưng trước khi đăng ký cho con học một bộ môn thể thao nào đó, bạn cần quan tâm tới các thông số cá nhân và mức phát triển của trẻ để tìm được bộ môn thể thao phù hợp.

2.  Lên kế hoạch cho chuyến du lịch

Không chỉ là dịp nghỉ ngơi, thư giãn hiếm hoi, chuyến du lịch mùa hè còn là cách để trẻ hiểu được những bài học đến từ cuộc sống, giúp trẻ trưởng thành hơn. Thông qua du lịch, trẻ em học được cách mở rộng tâm hồn, khám phá những vùng đất mới, đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhau.

Để tận hưởng những khoảnh khắc quý giá này bên gia đình, bạn cần có một kế hoạch tốt. Trước hết là việc lập ngân sách cho kỳ nghỉ một vài tháng trước khi mùa hè tới.

Dựa vào đó, bạn cùng bàn bạc với người thân để chọn ra một địa điểm hợp lý mà mọi người cùng yêu thích, nơi sẽ tạo cảm hứng cho cả gia đình và phù hợp với các thành viên, nhất là cho người già và trẻ nhỏ. Với những gia đình chưa có quá nhiều điều kiện thì có thể chọn lựa những địa điểm không quá xa để đi picnic trong ngày cuối tuần.

3. Lập danh sách những thứ cần đọc, phải đọc và sẽ đọc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần. Sự kích thích tinh thần giúp làm chậm lại tiến độ (hoặc thậm chí có thể ngăn chặn) căn bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng. Nếu như trong năm học các con còn quá bận rộn với bài vở thì các bậc phụ huynh hãy tranh thủ khoảng thời gian hè để rèn luyện thói quen đọc sách cho con. Vào những dịp hè thường sẽ có rất nhiều hội chợ sách, bạn có thể cùng con tham gia và chọn lựa cuốn sách phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của bé.

4. Tham gia những khóa học năng khiếu

Khi trẻ còn nhỏ là thời gian vàng để khai thác những năng khiếu vốn có của trẻ. Mỗi bạn nhỏ sẽ có những tài năng riêng biệt khác nhau. Chính phụ huynh sẽ là người quan sát, ươm mầm những giấc mơ của trẻ và hiện thực hóa. Những khóa học cho trẻ hiện nay như guitar, piano, vẽ, hát, MC, … rất dễ để phụ huynh tìm kiếm và lựa chọn cho trẻ. Vì vậy, hãy sát cánh cùng con để tâm hồn trẻ thơ ngày càng phong phú và màu sắc.