093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tư vấn giáo dục

CÁCH ĐIỀN PHIẾU TRẢ LỜI PHẦN THI ĐỌC IELTS

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Nhiều thí sinh để mất điểm khi thi đọc IELTS chỉ do những sai sót không đáng có nhưng rất dễ mắc như không biết cách điền phiếu trả lời thật nhanh và chính xác.

Trong quá trình dạy học, tôi luôn nhận được các câu hỏi của học viên về cách viết câu trả lời trong phiếu trả lời phần đọc IELTS như thế nào cho đúng và nhanh nhất. Hi vọng, các giải thích sau có thể gỡ rối các thắc mắc này.

Đầu tiên, các bạn cần nắm vững cấu trúc phần thi đọc IELTS.

Cấu trúc phần thi đọc IELTS

Phần thi đọc IELTS được thiết kế nhằm kiểm tra kỹ năng đọc - hiểu của người học về các bài đọc với chủ đề học thuật.

Phần đọc trong bài thi IELTS được thiết kế gồm 3 đoạn đọc (passages) với 40 câu hỏi theo cấu trúc như sau:

Đoạn đọc

(passages)

Số câu hỏi

( numbers of questions)

Thời gian

(suggested time)

Độ dài đoạn văn

( Length of passages)

Đoạn 1 13 câu hỏi 20 phút khoảng 950 từ
Đoạn 2 13 câu hỏi 20 phút khoảng 950 từ
Đoạn 3 14 câu hỏi 20 phút khoảng 950 từ

 

Hãy cẩn thận khi điền đáp án bài thi IELTS.

Thường có hai hoặc ba bài khác nhau trong một đoạn đọc, ví dụ trong một bài đọc có thể có yêu cầu trả lời câu hỏi với không quá một hoặc hai từ; đọc và kết hợp các thông tin trong đoạn văn...

Cách điền phiếu trả lời phần đọc

Điểm đọc được tính dựa trên các câu trả lời đúng của thí sinh trên phiếu trả lời. Nếu vì lí do gì đó, phần ô trống trả lời không được viết hoặc viết câu trả lời sai thì đều không được điểm.

May mắn là, các câu trả lời sai cũng không bị trừ điểm, do đó, một lời khuyên cho các thí sinh là dù chắc chắn hay còn phân vân với câu trả lời thì vẫn cần điền đáp án, chứ không nên bỏ trống trên phiếu trả lời.

Một vấn đề nữa khi trả lời câu hỏi phần đọc là phải đọc kỹ chỉ dẫn ở từng bài. Điều này vô cùng quan trọng với các dạng câu đọc cần viết từ trả lời.

Nếu chỉ dẫn chỉ cho viết không quá MỘT từ và/hoặc MỘT số (Write with NO MORE THAN ONE WORD AND/OR A NUMBER) thì với các đáp án có HAI từ trở lên trên phiếu trả lời đều không được tính điểm dù thông tin đúng so với bài đọc.

Một mẹo hay là tìm ngay từ cần điền trong bài đọc, khỏi phải nhọc công nghĩ ngợi lâu la, mất thời gian.Lưu ý tiếp theo là về chính tả. Các câu trả lời chỉ được tính là đúng khi được viết đúng chính tả, nên bạn cần soát lại kỹ chứ không chỉ tìm ra đáp án vui quá rồi điền thật nhanh qua quýt vào cho xong.

Hầu hết, các từ phải điền đều được lấy từ trong bài đọc, chỉ cần chú ý chép các từ này một cách cẩn thận.

Cả cách viết Anh – Anh hay Anh – Mỹ đều được chấp nhận. Nhưng thí sinh cần viết rõ ràng, dễ đọc, nếu không người chấm nhìn không ra viết chữ gì thì đương nhiên cũng sẽ KHÔNG được tính điểm.

Các câu trả lời có thể được viết dưới dạng chữ hoa hoặc chữ thường. Ví dụ, câu trả lời là online bạn có thể viết là online hoặc ONLINE. Nhưng, chú ý các tên riêng lại luôn luôn cần được viết hoa.

Điểm cuối cùng cần chú ý, nếu trong các câu hỏi yêu cầu điền chữ A,B,C,D hoặc số La Mã (I,II,III,IV...) thì chỉ điền các chữ hoặc số La Mã vào trong phiếu trả lời chứ không viết đầy đủ cả từ, cụm từ mà nó biểu đạt.

Hi vọng, các thông tin về cách hoàn thành phiếu trả lời phần đọc giúp người thi có thể tránh được các lỗi không đáng có.

Để luyện tập hay xem trình độ mình đang ở đâu, các bạn có thể test thử IELTS miễn phí tại đây.

Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Namhttps://giaoduc.net.vn/du-hoc/cach-dien-phieu-tra-loi-phan-thi-doc-ielts-post210199.gd?fbclid=IwAR3Y7nE6F79l5aWSYEp3B6gHs8J_OVbetMQOgXq9-wvuLGdySQNbWw43P9E


Xem thêm: phần thi đọc IELTSBÀI LIÊN QUAN
LẤY ĐIỂM PHẦN ĐỌC - CÂU HỎI KẾT HỢP TIÊU ĐỀ VỚI ĐOẠN VĂN

LẤY ĐIỂM PHẦN ĐỌC - CÂU HỎI KẾT HỢP TIÊU ĐỀ VỚI ĐOẠN VĂN

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Câu hỏi kết hợp tiêu đề với đoạn văn trong bài đọc IELTS có tần suất xuất hiện cao trong các bài thi.

Xem thêm
MỘT SỐ SỰ CỐ THƯỜNG GẶP TRONG THI IELTS

MỘT SỐ SỰ CỐ THƯỜNG GẶP TRONG THI IELTS

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Phần thi nghe tiềm ẩn nhiều nguy cơ gặp phải sự cố chủ quan cũng như khách quan nhất trong bốn kỹ năng thi, có thể kéo điểm IELTS của bạn xuố ...

Xem thêm
BÍ KÍP LUYỆN THI IELTS: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GHI ĐIỂM PHẦN 4 TRONG BÀI THI IELTS?

BÍ KÍP LUYỆN THI IELTS: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GHI ĐIỂM PHẦN 4 TRONG BÀI THI IELTS?

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Bài thi nghe IELTS có 4 phần (sections) với tổng số câu hỏi là 40 câu, trong thời lượng 30 – 35 phút và thí sinh chỉ được nghe một lần.

Xem thêm
TƯ VẤN DU HỌC MỸ, CANADA,... HIỆU QUẢ

TƯ VẤN DU HỌC MỸ, CANADA,... HIỆU QUẢ

Nhằm giải đáp và có giải pháp cho mục tiêu tìm giải pháp tư vấn du học: 1. "GIÀNH HỌC BỔNG MỸ, CANADA TRƯỜNG TOP HỌC BỔNG CAO"; 2. HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH DỰ ĐỊNH DU HỌC MỸ, CANADA và các nước nói tiếng ...

Xem thêm
CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TRỰC TUYẾN DU HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TRỰC TUYẾN DU HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quý vị đang quan tâm đến: # "GIÀNH HỌC BỔNG MỸ, CANADA TRƯỜNG TOP HỌC BỔNG CAO" # AN TOÀN MÙA Covid-19 (nCOV) # HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH DỰ ĐỊNH DU HỌC MỸ, CANADA và các nước nói tiếng Anh

Xem thêm
Tư vấn du học online

Tư vấn du học online

Trong thời đại ngày nay, làn việc trực tuyến được đại đa số người ưa chuộng vì những đặc tính tiện lợi và vượt trội của nó. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, ISTAR xin vui mừng thông báo bắt đầu mở c ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×