093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

Du học sinh cần tránh những sai lầm ảnh hưởng xấu đến học tập

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Những điều sau đây tân du học sinh nên ghi nhớ để không mắc phải những sai lầm để ảnh hưởng xấu đến cuộc sống học tập.

Tiếp nối nội dung về các lời khuyên dành cho các bạn lần đầu đi du học tại Mỹ trong phần trước, nữ du học sinh Thái Phương sẽ bổ sung nhiều hướng dẫn hữu ích hơn nữa của Thái Phương từ chính kinh nghiệm bản thân để các bạn mới có một khởi đầu thuận lợi tại Mỹ.

Sự chuẩn bị tốt về mặt tinh thần và rèn luyện quy tắc nghiêm khắc với bản thân sẽ giúp các du học sinh chinh phục được thành công hơn từ năm đầu tiên ở tại Mỹ.

Những điều sau đây bạn nên ghi nhớ để không mắc phải những sai lầm để ảnh hưởng xấu đến cuộc sống học tập.

Xem quá nhiều chương trình trực tuyến vô bổ

Đối với giới trẻ nhất là trong độ tuổi đi học thì việc lướt xem Youtube hay theo dõi các chương trình trên Netflix là hoạt động giải trí phổ biến được ưa chuộng.

Tuy nhiên khi vào đại học Mỹ, các bài tập, hoạt động ngoại khoá và thậm chí cả công việc làm thêm chiếm rất nhiều thời gian và công sức, bởi vậy bạn không thể dành quá nhiều thời gian để xem các chương trình giải trí trên mạng được.

Các chương trình trực tuyến giải trí được sinh viên ưa chuộng tại Mỹ.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể giải trí với các chương trình trên mạng trực tuyến được, mà bạn phải biết cách tiết chế và vừa học vừa nghỉ ngơi một cách có kế hoạch để đảm bảo được kết quả học tập cùng sức khoẻ của bản thân.

Việc quản lý tốt thời gian chính là chìa khoá để dẫn bạn tới kết quả sống cân bằng và xây dựng thói quen học tập tốt.

Tham gia những buổi tiệc vô độ

Tại Mỹ, các bạn trẻ rất thích tổ chức tiệc tùng tại gia hoặc rủ nhau đi chơi muộn tại những nơi sôi động. Để có thể hoà nhập và kết bạn dễ dàng hơn, việc cùng tham gia vào những buổi tiệc cũng có ích và đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, tham gia tiệc tùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn bởi thực tế các buổi tiệc kết thúc rất muộn. Thậm chí bạn có thể bỏ lỡ mất các tiết học vì phải hồi phục sau một đêm mệt mỏi.

Chưa kể, các bữa tiệc này không chắc chắn đủ đảm bảo về mặt an toàn nhất là đối với sinh viên năm nhất còn bỡ ngỡ. Nếu quyết định đến những bữa tiệc, bạn cần phải từ chối và tránh xa đồ có cồn để giữ sức khoẻ của bản thân.

Chi tiêu không kiểm soát

Thực trạng dễ thấy là rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với khoản nợ trong quãng thời gian học đại học không hề nhỏ. Bởi vậy việc quản lý chi tiêu góp phần quan trọng để giảm thiểu gánh nặng sau khi ra trường của sinh viên.

Ngoài việc kiểm soát chi tiêu của bản thân chặt chẽ, bạn có thể làm thêm hoặc học hỏi các cách tiết kiệm tiền để có một khoản vốn nho nhỏ sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đừng quên tìm kiếm các gói hỗ trợ tài chính của trường để vượt qua được khó khăn và giảm nhẹ các khoản chi trả.

Bị sự áp lực đánh bại

Bắt đầu đi du học một mình là thời khắc chuyển giao để bạn có thể thay đổi và trưởng thành. Chính vì có nhiều điểm khác biệt với cuộc sống ở quê hương, nên chuyện bạn mắc những sai lầm có thể khiến bạn xấu hổ là chuyện thường.

Bạn cần tập chấp nhận rằng đó là chuyện có thể vượt qua và bản thân sẽ dần quen với môi trường mới. Cứ chấp nhận mình là “lính mới” nên đôi khi có thể hơi “ngớ ngẩn” chút cũng không sao. Sau một năm du học thôi, bạn sẽ thấy mình trưởng thành khác hẳn và mọi sự lại... quá bình thường.

Sinh viên đại học thường phải đối mặt với nhiều lo âu và căng thẳng. ảnh: TP.

Bên cạnh đó, có nhiều nỗi lo âu khác có thể xảy ra khi đi du học, bởi vậy khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc áp lực, bạn nên chia sẻ với bạn bè hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn hỗ trợ sức khoẻ tâm lý của trường để có thể vượt qua được thời khắc khó khăn.

Qua 2 phần chia sẻ về những kinh nghiệm của mình, mong rằng các du học sinh tương lai tại Việt Nam sẽ chuẩn bị được tinh thần vững vàng và sẵn sàng chinh phục giảng đường Mỹ.

THÁI PHƯƠNG _ Học viên tại ISTAR

Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Namhttps://giaoduc.net.vn/du-hoc/du-hoc-sinh-can-tranh-nhung-sai-lam-anh-huong-xau-den-hoc-tap-post214451.gd


Xem thêm: du học mỹ du học sinhBÀI LIÊN QUAN
Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ đại học Delaware - trường đại học của tổng thống Mỹ Joe Biden. Xem thêm các thông tin về vị trí, thứ hạng, thế mạnh của trường để đưa ra được quyết định chính xác.

Xem thêm
SAT – Mở ra cơ hội tuyển thẳng vào đại học top đầu Việt Nam và thế giới

SAT – Mở ra cơ hội tuyển thẳng vào đại học top đầu Việt Nam và thế giới

SAT – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa để đăng ký học đại học tại Mỹ. Vậy học SAT để làm gì? Tuyển thẳng vào đại học trong nước hay xét tuyển du học?

Xem thêm
TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

Tham gia lên đến 30 bài test IELTS theo đề thi chuẩn đồng thời được review đủ 4 Kỹ năng và chữa đề chi tiết bởi giáo viên

Xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR kính chúc Quý đối tác, cán bộ, giáo viên, Quý phụ huynh và học sinh cùng toàn thể gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm
Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Giữa những khó khăn do đại dịch Covid-19, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách mới hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp t ...

Xem thêm
TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

Vậy là một năm 2020 đầy biến động đã trôi qua, cảm ơn các bạn - đã, đang và sẽ đồng hành cùng ISTAR trong hành trình chinh phục lộ trình luyện thi hàn hảo - cùng tiến đến giảng đường quốc tế ước mơ. T ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×