093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

Thêm bí kíp lấy điểm phần đọc bài thi IELTS

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cô Hương Thanh từ hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR tiếp tục chia sẻ với bạn đọc bí kíp lấy điểm phần đọc trong bài thi IELTS.

Câu hỏi True/ False/ Not Given khá phổ biến trong phần đọc bài thi IELTS và gây nhiễu rất nhiều cho thí sinh. Thí sinh dễ bị lừa và lúng túng trong xác định đáp án FALSE hay NOT GIVEN.

Trong bài viết này, tác giả sẽ làm rõ các bước cần thực hiện với loại câu hỏi này và các điểm cần chú ý để có thể làm được nhanh dạng câu hỏi này và tránh các lỗi đáng tiếc.

Trước hết, câu hỏi True/False/Not Given nhằm kiểm tra khả năng tìm kiếm thông tin cụ thể trong bài đọc và hiểu đúng thông tin đó của thí sinh.

Trên đề thi, thí sinh sẽ nhìn thấy một loạt các câu (statements) và yêu cầu là thí sinh xác định các câu này có được đề cập đến trong bài đọc không và nếu được đề cập đến thì thông tin phản ánh ĐÚNG hay SAI theo nội dung trong bài đọc.

Lấy điểm phần Đọc vẫn được cho là dễ nhất trong tất cả 4 phần thi của bài thi IELTS.

Với mỗi câu này, đề thi sẽ cho 3 lựa chọn:

Đúng (TRUE hoặc YES) - Nếu câu phản ánh thông tin chính xác với thông tin trong bài đọc.

Sai (FALSE hoặc NO) - Nếu câu phản ánh thông tin trái ngược với thông tin trong bài đọc.

Không được đề cập đến (Not Given) - Nếu không có thông tin trong bài đọc về câu này.

Các bước cần làm với câu hỏi này:

- Trước hết, thí sinh cần đọc các câu trong đề bài và mường tượng chủ đề sẽ đọc của đoạn văn. Gạch chân các từ khóa trong câu hỏi.

- Tiếp đến, thí sinh đọc lướt bài đọc và tìm phần có chứa từ khóa đã gạch chân.

- Sau khi đã định vị được chỗ cần đọc trong đoạn văn, thí sinh có thể viết số câu hỏi bên lề đoạn văn có thông tin tương ứng để có thể đọc lại phần đó kỹ lưỡng và dễ dàng.

- Cuối cùng, thí sinh đọc kỹ lại các phần đã được đánh dấu trong đoạn văn, đối chiếu các thông tin của từng câu với phần đọc trong bài và quyết định đáp án.

Lời khuyên của chuyên gia luyện thi khi làm câu hỏi này:

1. Giống như các dạng câu hỏi khác trong bài đọc IELTS, các câu hỏi TRUE – FALSE – NOT GIVEN cũng theo đúng thứ tự thông tin trong bài đọc.

2. Bẫy trong loại câu hỏi này là xác định giữa câu FALSE và NOT GIVEN. Rất nhiều thí sinh gặp khó khăn với hai đáp án này.

Việc xác định thông tin có được cung cấp trong bài (GIVEN) hay không (NOT GIVEN) là bước rất quan trọng, tiến hành đầu tiên, sau đó mới xác định các câu có thông tin được cung cấp trong bài (GIVEN) là đúng với thông tin trong bài đọc (TRUE) hay trái ngược với thông tin trong bài (FALSE).

Thí sinh luôn nhớ rằng: Các câu NOT GIVEN là các câu không được đề cập trong bài đọc còn câu FALSE là các câu có thông tin trong bài nhưng trái ngược hoặc thừa/ thiếu so với thông tin trong bài.

3. Với các câu mà không đủ thông tin trong bài để xác định là đúng hay sai, thường câu trả lời sẽ là NOT GIVEN.

4. Đừng quyết định câu trả lời dựa trên hiểu biết cá nhân về chủ đề của bài đọc mà cần dựa trên các thông tin trong bài đọc.

5. Câu hỏi TRUE/FALSE/NOT GIVEN hay YES/ NO/ NOT GIVEN cùng một mục đích kiểm tra nhưng chú ý khi ghi câu trả lời trên phiếu trả lời.

Nếu đề bài là TRUE/ FALSE mà câu trả lời là YES/NO hay ngược lại thì KHÔNG được điểm. Thí sinh cần chú ý đề bài để tránh mắc lỗi đáng tiếc này.

Hi vọng các thông tin trên sẽ có ích cho sỹ tử đang luyện thi và sắp dự thi IELTS.

Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn thi thử miễn phí, các bạn có thể vào đây để được hỗ trợ.

HƯƠNG THANH _ Giám đốc đào tạo của ISTAR

Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Namhttps://giaoduc.net.vn/du-hoc/them-bi-kip-lay-diem-phan-doc-bai-thi-ielts-post210690.gd?fbclid=IwAR1JO9u6-oKmp5FAxW_Z36BUb5yc7LsoEjk05ErzdIWRrAUJ6dQWYN5S93k


Xem thêm: phần đọc bài thi IELTS khả năng tìm kiếm thông tin chuyên gia luyện thiBÀI LIÊN QUAN
Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại VnExpress] Kỳ thi Olympic quốc tế khoa học, toán và tiếng Anh ASMO (Asian Science and Maths Olympiad) đánh giá năng lực 3 môn học này của học sinh từ cấp tiểu học đến THPT toàn ...

Xem thêm
Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Xa nhà, sốc văn hóa, phương pháp giáo dục khác biệt… bao vấn đề vốn đã không dễ giải quyết với du học sinh.

Xem thêm
Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cơ hội tuyệt vời từ Đại học Melbourne - 1 trong 8 trường đại học danh giá nhất của Úc dành cho du học sinh quốc tế đang được trao tặng trong ...

Xem thêm
Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Trong đề thi, bạn sẽ nhìn thấy một sơ đồ, hoặc một biểu đồ tương ứng với thông tin bạn nghe.

Xem thêm
Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cánh cửa tiếp xúc với nền giáo dục lâu đời, chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand ngày càng mở rộng với hàng loạt các học bổng dành ch ...

Xem thêm
Cuộc sống của du học sinh tại Canada

Cuộc sống của du học sinh tại Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn Canada để hiện thực hoá giấc mơ du học và định cư sau này.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×