093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Trại hè & Ngoại khoá

Cần chuẩn bị gì khi tham gia trại hè?

Với mục tiêu thúc đẩy khả năng tiếng Anh cũng như giúp con có một mùa hè đáng nhớ, việc tham gia trại hè tiếng Anh đã và đang trở thành xu hướng dạo gần đây của các vị phụ huynh. Tuy vậy, nhiều cha mẹ lần đầu đưa con đi trại hè đang rất phân vân về việc nên chuẩn bị gì cho con đi trại hè.

1. Những vật dụng cần thiết

Đồ dùng mà cha mẹ chuẩn bị cho con mang theo chính là toàn bộ “thế giới” của con trong thời gian tham gia trại hè. Bởi vậy, ba mẹ cần nghiên cứu thật kĩ những chỉ dẫn của iStar để có thể sắp xếp hợp lý nhất. 

Dưới đây là những vật dụng không thể thiếu khi con tham gia trại hè. Tránh tình trạng con mang thừa hoặc thiếu đồ. Con sẽ không phải tốn tiền mua thêm khi tới trại hè.

Giấy tờ tùy thân

Ba mẹ nên chuẩn bị túi nhỏ cho con mang theo người để đựng giấy tờ tùy thân. Sắp xếp gọn gàng giấy tờ cần thiết trong túi giúp con khỏi mất thời gian khi xuất – nhập cảnh.

Giấy tờ cần thiết gồm: Hộ chiếu, ảnh thẻ (5x5cm, nền trắng): 04 ảnh, bảo hiểm, ủy quyền giám hộ, tiền mặt vừa đủ cho con tiêu dùng trong thời gian tham gia trại hè (từ 100 USD). Các con sẽ có những hoạt động trải nghiệm, mua sắm cuối tuần cần dùng tiền mặt và trong tiêu dùng hàng ngày.

Đồ dùng cá nhân

Ba mẹ nên chú ý đến dự báo thời tiết của thành phố mà con tham gia trại hè. Việc này sẽ giúp cho việc chuẩn bị trang phục phù hợp và thuận tiện cho hoạt động của con.

  • Quần áo: phù hợp với thời thiết, khí hậu của khu vực tham gia trại hè.
  • Giầy dép: giầy thể thao, sandal, dép đi trong nhà, vài đôi tất chân.
  • Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khan mặt, sữa tắm, dầu gội, kem chống nắng, kính râm, kính cận,…
  • Thuốc: Các loại thuốc cơ bản như cảm cúm, đau đầu, tiêu chảy,… Trường hợp con có bệnh cần chuẩn bị sẵn thuốc cho con, có thông tin nhãn thuốc đầy đủ.

Đồ dùng học tập khi tham gia trại hè

  • Túi bút, vở viết, cặp sách, từ điển,…
  • Sách học tập, tài liệu học tập: các con sẽ được nhận khi đã sang đến trường.

2. Những vật dụng không nên mang theo

Đừng để chuyến đi của con trở nên rắc rối hơn khi mang theo những vật dụng không cần thiết. Cần lưu ý những đồ vật cần tránh tại sân bay: Hạn chế các chất lỏng, vật sắc nhọn và đồ cấm khi lên máy bay. Các loại thức ăn nhanh hỏng, rượu, thuốc lá, chất kích thích cần phải loại bỏ hoàn toàn. Những vật dụng như bài lá, máy ảnh, laptop, đồ điện tử đắt tiền không nên mang theo.

Tại sân bay có các quy định cấm đồ mang theo rất cụ thể, trước khi sắp xếp đồ cho con mang đi ba mẹ cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ.

3. Quản lý và sắp xếp hành lý

Các con nên chuẩn bị 1 balo và 1 vali trong đó:

  • Balo đồ hành lí xách tay, cầm theo lên máy bay có trong lượng không quá 7kg.
  • Vali hành lí ký gửi có trọng lượng không quá 15kg.

Ba mẹ và các con chú ý cân nặng của hành lí, tránh nộp phạt vì vượt hoặc phải bò bớt đồ ra ngay tại sân bay.

4. Chuẩn bị tâm lý cho con

Tâm lý là một vấn đề rất quan trọng và có ảnh hưởng đến tinh thần học tập của con tại trại hè. Ba mẹ và các con nên nói chuyện và chia sẻ với nhau về mục đích đăng ký cho con tham gia trại hè là gì? Những điều con có được khi tham gia trại hè, những niềm vui, kiến thức mới,… Đặc biệt, khi con chưa đi trại hè xa nhà lần nào, ba mẹ nên động viên giúp con có cảm giác thoải mái, dễ dàng hòa đồng cùng bạn bè và thầy cô.


Xem thêm: trại hè singapore philippines mỹ malaysiaBÀI LIÊN QUAN
Du học hè Mỹ 2020

Du học hè Mỹ 2020

Tiếp nối thành công chương trình trại hè 2019, ISTAR vui mừng thông báo chính thức khởi động nhận hồ sơ Du học hè Mỹ 2020 ngay từ hôm nay.

Xem thêm
TRẠI HÈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ - STICK

TRẠI HÈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ - STICK

Dành cho học viên từ 9 đến 17 tuổi, là nơi truyền cảm hứng để học viên có thể đưa ra giải pháp cho những vấn đề xã hội của đất nước sở tại, giúp học viên hiểu và xác định được các vấn đề xã hội, xây d ...

Xem thêm
ASIAN STUDENT LEADERSHIP CONFERENCE

ASIAN STUDENT LEADERSHIP CONFERENCE

Youth Ambassadors chuyên tổ chức các hội nghị giáo dục đa quốc gia và đa văn hóa để cung cấp một nền tảng tương tác và hỗ trợ lẫn nhau dành cho thanh thiếu niên độ tuổi từ 14 đến 22.

Xem thêm
TRẠI HÈ TIẾNG ANH PHILIPPINES 2020

TRẠI HÈ TIẾNG ANH PHILIPPINES 2020

Dành cho học viên từ 7-15 tuổi, tạo môi trường tiếng Anh bổ ích cho các bạn trong thời gian hè 2020, trở thành công dân hội nhập toàn cầu thông qua chương trình trại hè tiếng Anh Philippines.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×