093.610.6799 - 079.628.3333 info@istarenglish.com

Tin tức

Chàng trai đam mê nghệ thuật và thử thách chinh phục đại học Mỹ

Ngô Quang Phúc là một nam sinh có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực làm phim, gây ấn tượng cho hàng loạt trường TOP tại Mỹ.

Quá trình ôn luyện và chinh phục

Là học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Quang Phúc vốn có một nền tảng khá tốt về kiến thức nền chung. Tuy nhiên, dù có mong muốn đi du học Mỹ, em chưa có khái niệm về việc phải học những gì, ôn luyện như thế nào cho đến tận học kỳ 2 năm lớp 11 – thời điểm khá muộn đối với những học sinh ấp ủ giấc mơ đi du học. Sau một thời gian học và ôn SAT, cậu bạn tài năng này được biết tới trung tâm Anh ngữ Quốc tế ISTAR và nhận ra SAT không phải là tất cả để được nhận vào học tại Mỹ. Bạn bắt tay vào học thêm khoá AP Calculus AB và khóa viết luận chính tại trung tâm ISTAR với quyết tâm chinh phục những trường TOP cao hết sức mình. Đến thời điểm hiện tại, Phúc đã đạt được kết quả xứng đáng: SAT 1420/1600, IELTS 7.5, AP Calculus AB 5/5. Bên cạnh đó, bạn giữ được phong độ học tập trên trường rất tốt và đạt điểm trung bình 8.8/10. Bài luận của cậu bạn này cũng gây ấn tượng, cho đến thời điểm hiện tại có ít nhất 4 trường hàng TOP gửi lời mời nhập học cho Phúc và con số này vẫn chưa dừng lại ở đây.

Quang Phúc gây ấn tượng với hàng loạt trường TOP Mỹ.
Quang Phúc gây ấn tượng với hàng loạt trường TOP Mỹ.

Niềm đam mê nghệ thuật và hoạt động cộng đồng

Bạn chia sẻ rằng bản thân rất yêu thích nghệ thuật và có nhiều tài lẻ như chơi đàn ghi ta, chụp ảnh, âm nhạc nhưng niềm đam mê lớn nhất đối với Phúc là làm phim. Chàng trai đa tài này đã tham gia vai trò đạo diễn phim ngắn, hiện tại có 2 tác phẩm phim đã được công chiếu trên youtube là “Love Testing” và “Secure”. Phúc cũng nằm trong ekip phim kinh dị ngắn “The Unknown Game”. Thậm chí, chàng trai này đã đạt giải Bông Sen Vàng cho phim ngắn “Secure”, đây quả là một thành tích ấn tượng. Không chỉ tập trung vào đam mê nghệ thuật, Phúc cũng rất quan tâm đến hoạt động ngoại khóa của trường và những hoạt động thiện nguyện. Bạn tham gia rất nhiều hoạt động của trường Hà Nội – Amsterdam như Ams Got Talent và Ngày Hội Anh Tài và đạt được nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể. Phúc còn là Trưởng ban Hậu cần của dự án “The Plastic Hero” và được khen thưởng bởi Phó cục trưởng cục Môi trường Quốc gia. Bên cạnh đó bạn cũng là Trưởng ban Hậu cần của Câu lạc bộ thiện nguyện Kết nối Thế giới, các thành viên trong câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như dạy học, tổ chức lễ Trung Thu, Giáng Sinh cho Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa và Chùa Diên Phúc. Không chỉ vậy, bạn còn tham gia một trung tâm từ thiện ở Bắc Giang và nhận trách nhiệm chăm sóc những người mẹ mất con trong chiến tranh. Những gì Quang Phúc đã làm quả thật rất đáng nể và đã cho thấy tấm lòng tốt đẹp, khả năng lãnh đạo và sự đa tài của cậu bạn này.

Quang Phúc là tình nguyện viên dạy học thường niên tại chùa Diên Phúc.
Quang Phúc là tình nguyện viên dạy học thường niên tại chùa Diên Phúc.
Quang Phúc là tình nguyện viên dạy học thường niên tại chùa Diên Phúc.
Quang Phúc là tình nguyện viên dạy học thường niên tại chùa Diên Phúc.
Và là tình nguyện viên chương trình Đổi nhựa lấy cây trong ngày Quốc tế Môi trường.
Và là tình nguyện viên chương trình Đổi nhựa lấy cây trong ngày Quốc tế Môi trường.

Chia sẻ dự định và kế hoạch

Tuy có đam mê rất lớn với quay và đạo diễn phim nhưng Phúc bày tỏ rằng bản thân có niềm đam mê khác nữa là khoa học công nghệ máy tính. Thậm chí, bạn đã tham gia thực tập tại một công ty công nghệ chứng khoán. Khi gửi luận văn và hồ sơ đăng ký, cậu bạn này cũng hướng mục tiêu tới những trường nổi tiếng về ngành học này. Đối với em, đây là một ngành vô cùng thú vị và đầy tiềm năng, có thể phát triển và làm những công việc như: phát triển phần mềm, quản trị dữ liệu nền, kỹ sư máy tính, chuyên viên phân tích hệ thống máy tính, phát triển trang mạng điện tự, phân tích thông tin bảo mật, khoa học nghiên cứu công nghệ thông tin,… Hiện tại, Phúc chưa xác định chắc chắn sẽ lựa chọn làm công việc nào nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ theo đuổi ngành khoa học công nghệ máy tính. Tính đến hiện tại, bạn đã nhận được lời mời nhập học của của trường Minnesota,  University of Arizona, Oberlin, University of Denver, đặc biệt trường University of Arizona đề nghị học bổng $20,000/năm và trường University of Denver đề nghị mức học bổng khủng $41,000/năm. Với thành quả này, Phúc vô cùng tự hào và hạnh phúc, bạn chia sẻ rằng vô cùng biết ơn gia đình, bạn bè, thầy cô và trung tâm ISTAR đã luôn ở bên hỗ trợ bạn, giúp chàng trai tiến đến cánh cửa thành công. Chúc Phúc sẽ sớm tìm được công việc mình mong ước và đạt được mục tiêu trong tương lai.


Xem thêm: du học mỹ học viên thành công học viên du họcBÀI LIÊN QUAN
Điểm số đáng ghen tị của thí sinh thi SAT nhỏ tuổi nhất  ISTAR

Điểm số đáng ghen tị của thí sinh thi SAT nhỏ tuổi nhất ISTAR

Mới học lớp 10, Đỗ Hải Long đã đạt được thành tích mà những thí sinh cuối cấp đặt mục tiêu du học Mỹ đang ao ước chạm đến – 1420/1600 SAT, cao hơn 98% học sinh Mỹ và 95% học sinh toàn thế giới. Với ...

Xem thêm
Thư chúc Tết Canh Tý 2020

Thư chúc Tết Canh Tý 2020

Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, Hệ thống Du học và Ngoại ngữ ISTAR xin gửi tới Quý phụ huynh, học viên, Quý thầy cô giáo, cán bộ và đối tác của ISTAR lời chào trân trọng nhất!

Xem thêm
Bản tin về Hội thảo “LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ, CANADA – Trường tốt, học bổng cao”

Bản tin về Hội thảo “LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ, CANADA – Trường tốt, học bổng cao”

Ngày 11/1/2020 vừa qua, Hội thảo “LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ, CANADA - Trường tốt, học bổng cao", do Hệ thống Du học và Ngoại ngữ ISTAR phối hợp với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TP Nam Định tổ chức đã d ...

Xem thêm
Chương trình học bổng trung học công lập Mỹ

Chương trình học bổng trung học công lập Mỹ

Đây là chương trình trao đổi văn hóa và trao đổi Giáo dục được ban hành năm 1961 bởi Bộ Ngoại giao Mỹ.

Xem thêm
"Tết sẻ chia, Tết yêu thương" cùng ISTAR English

"Tết sẻ chia, Tết yêu thương" cùng ISTAR English

Trong sự kiện tình nguyện này, các học viên vừa có thể chia sẻ sự giúp đỡ cho những người cần thiết, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và giúp học sinh nhận thức về tính nhân văn và cá ...

Xem thêm
Hội thảo du học “LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ, CANADA – Trường tốt, học bổng cao”

Hội thảo du học “LỘ TRÌNH DU HỌC MỸ, CANADA – Trường tốt, học bổng cao”

Đây là cơ hội dành cho các bạn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định nói riêng, và các bạn có dự định đi du học trong tương lai nói chung tìm hiểu về định hướng đi du học sau này.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×