093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

Danh sách các trường xét tuyển Đại học bằng chứng chỉ tiếng Anh năm 2020

Đầu năm 2020, các trường Đại học lớn công bố việc xét tuyển thẳng cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh bao gồm: IELTS, TOEFL PBT, TOEFT iBT, SAT.

Đầu năm 2020, các trường Đại học lớn đã bắt đầu công bố phương thức tuyển sinh trên toàn quốc. Đáng chú ý nhất đó là việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng cho các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh bao gồm: IELTS, TOEFL PBT, TOEFT iBT, SAT. Trong bài viết này, ISTAR điểm qua một số trường Đại học tuyển thẳng nhé! 

1. Trường đại học Ngoại thương

Năm 2020, trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh đại học chính quy với 3 phương thức: 

 • Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT

 • Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2020

 • Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. 

Trong đó, hình thức xét tuyển kết hợp thì thí sinh cần có chứng chỉ quốc tế IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên còn trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên với phương thức kết hợp với kết quả học tập 3 năm THPT

Thời gian

 • Đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT dự kiến nhận hồ sơ từ ngày 15/5 đến 15/6/2020

 • Đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả dự thi THPT Quốc gia năm 2020 dự kiến nhận hồ sơ từ đầu tháng 7/2020

2. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Theo phương thức tuyển sinh năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng (xét tuyển kết hợp) theo Đề án tuyển sinh của trường, gồm 03 đối tượng trong đó đáng chú ý nhất là:

 • Thí sinh có Chứng chỉ quốc tế SAT từ 1200 điểm trở lên và ACT từ 26 điểm trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của Tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 18 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên)

 • Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Thời gian

 • Từ ngày 10/7/2020 đến trước ngày 31/7/2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPTQG và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên

 • Từ ngày 10/7/2020 đến trước ngày 20/8/2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level.

3. Trường đại học Bách Khoa

 • Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức xét tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Trường.

 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

 • Xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực, phỏng vấn: IELTS 6.0 + (được xét vào ngành ngôn ngữ Anh, điều kiện học bạ đảm  bảo ngưỡng quy định của Trường).

 • IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của trường.

4. Trường đại học Quốc gia Hà Nội

 • Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Đai học Quốc gia Hà Nội sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển.

 • Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

 • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) kết hợp quy định xét tuyển.

5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển thẳng khi có 6.0 IELTS. Trong đó mức điểm tối đa có thể quy đổi là 10. Thí sinh có các chứng chỉ trên cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

 • Học viện quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh sang điểm xét tuyển sinh, cụ thể như sau:

STT Mức điểm chứng chỉ tiếng Anh Điểm quy đổi để xét tuyển sinh
TOEFL ITP TOEFL iBT IELTS
1 475 - 499 53 - 60 4.5 7,0
2 500 - 524 61 - 68 5.0 8,0
3 525 - 549 69 - 76 5.5 9,0
4 ≥ 550 ≥ 77 ≥ 6.0 10,0

 • Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP và TOEFL iBT (do tổ chức Educational Testing Service cấp) và chứng chỉ IELTS (do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp) còn hiệu lực (tính đến ngày 15/6/2019) cần nộp bản sao công chứng chứng chỉ về Học viện để quy đổi điểm xét tuyển sinh.

6. Trường đại học FPT

Đối với ngành Ngôn Ngữ Anh, điều kiện miễn thi sơ tuyển cần có  là chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương.

7. Học viện Tài chính

 • Điều kiện xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước hoặc sẽ tham dự kỳ thi THPT 2020 và có kết quả trong Học bạ THPT là chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 (hoặc các chứng chỉ khác tương đương) trở lên. 

 • Lưu ý: Các chứng chỉ còn giá trị tại thời điểm xét tuyển.

 • Đây là phương án xét tuyển đối với 2 chuyên ngành Kế toán – kiểm soát – kiểm toán và Tài chính – ngân hàng – bảo hiểm (thuộc Hệ đào tạo Đại học liên kết quốc tế giữa Học viện Tài chính và Đại học Toulon Cộng hoà Pháp).

Tại sao chứng chỉ tiếng Anh trở thành tấm “thị thực vàng" cho nhiều trường Đại học danh tiếng?

 • Hiện nay, đa phần các trường Đại học có hệ đào tạo chất lượng cao hoặc hệ đào tạo bằng Tiếng Anh, việc sinh viên có thể đọc hiểu, nghiên cứu tài liệu, giáo trình là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy thí sinh phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế là điều kiện tiên quyết để đảm bảo đầu vào khi đăng ký học các hệ này.

 • Với chứng chỉ IELTS từ 5.5 - 6.5 trở lên, bạn đã thành thạo tiếng Anh ở mức tương đối với 4 kỹ năng, đủ tiêu chuẩn để có thể học hệ đào tạo quốc tế 

 • IELTS còn bổ trợ sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán khi ôn thi chứng chỉ CFA, CPA, ACCA - những chứng chỉ cần thiết trước khi bạn ra trường và tìm kiếm một công việc tốt

Chứng chỉ tiếng Anh thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh THPT khi đợt xét tuyển đại học đang tới gần. Với các đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng các khóa học tiếng Anh chuyên sâu, ISTAR sẽ tiếp tục đồng hành với thí sinh trong giai đoạn cam go này!BÀI LIÊN QUAN
Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại VnExpress] Kỳ thi Olympic quốc tế khoa học, toán và tiếng Anh ASMO (Asian Science and Maths Olympiad) đánh giá năng lực 3 môn học này của học sinh từ cấp tiểu học đến THPT toàn ...

Xem thêm
Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Xa nhà, sốc văn hóa, phương pháp giáo dục khác biệt… bao vấn đề vốn đã không dễ giải quyết với du học sinh.

Xem thêm
Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cơ hội tuyệt vời từ Đại học Melbourne - 1 trong 8 trường đại học danh giá nhất của Úc dành cho du học sinh quốc tế đang được trao tặng trong ...

Xem thêm
Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Trong đề thi, bạn sẽ nhìn thấy một sơ đồ, hoặc một biểu đồ tương ứng với thông tin bạn nghe.

Xem thêm
Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cánh cửa tiếp xúc với nền giáo dục lâu đời, chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand ngày càng mở rộng với hàng loạt các học bổng dành ch ...

Xem thêm
Cuộc sống của du học sinh tại Canada

Cuộc sống của du học sinh tại Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn Canada để hiện thực hoá giấc mơ du học và định cư sau này.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×