093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

DU HỌC TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ J1

Chương trình J-1 sẽ giúp các em học sinh trao đổi hòa nhập với cuộc sống hàng ngày tại Mỹ thông qua các trường công lập Mỹ và gia đình bản xứ. Các em sẽ được học ngoại ngữ, sự độc lập, kỹ năng xã hội, và sự trưởng thành. Các em học sinh không thể chọn trường và gia đình bản xứ mà các em sẽ sống cùng, nhưng có thể chọn chương trình kỳ học hoặc chương trình 1 năm học.

Bộ Ngoại giao Mỹ quản lý Chương trình Giao lưu văn hóa theo các điều khoản của Công ước trao đổi văn hóa và giáo dục được ban hành năm 1961 và đã được sửa đổi. Công ước quảng bá sự hiểu biết lẫn nhau giữa công dân Mỹ và các nước khác thông qua trao đổi giáo dục và văn hóa. Chương trình trao đổi văn hóa mở ra nhiều cơ hội cho các công dân quốc tế tham gia học tập ở Mỹ với mong muốn hoàn thành chương trình trao đổi sau đó trở về nước để chia sẽ những trải nghiệm của họ tại Mỹ. Chương trình J-1 sẽ giúp các em học sinh trao đổi hòa nhập với cuộc sống hàng ngày tại Mỹ thông qua các trường công lập Mỹ và gia đình bản xứ. Các em sẽ được học ngoại ngữ, sự độc lập, kỹ năng xã hội, và sự trưởng thành. Các em học sinh không thể chọn trường và gia đình bản xứ mà các em sẽ sống cùng, nhưng có thể chọn chương trình kỳ học hoặc chương trình 1 năm học.

Tổng quan về chương trình J-1

Đặc điểm chương trình J1

Không giống với chương trình F1 là đưa học sinh tham gia chủ yếu vào các trường dân lập, chương trình J1 tạo điều kiện nhập học vào các trường công lập tại Mỹ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ và nhà tổ chức tài trợ. Học sinh J-1 sống với gia đình bản xứ tình nguyện và học tại trường công lập trong 1 kỳ học hoặc 1 năm học. Chính phủ Mỹ hy vọng các học sinh J-1 sẽ trở thành đại sứ của đất nước họ trong khi họ học tập tại Mỹ, và sau đó trở về nước với sự hiểu biết và đánh giá cao về giá trị và văn hóa Mỹ. Học sinh J-1 sẽ được trải nghiệm văn hóa Mỹ trong suốt thời gian ở Mỹ với gia đình bản xứ, trường học, và cộng đồng.

Yêu cầu trình độ của học sinh

Để tham gia chương trình J-1, học viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Khả năng Tiếng Anh – Học sinh phải có khả năng Tiếng Anh giỏi để học tập được tại các trường Trung học công lập Mỹ và sống cùng gia đình bản ngữ. Điểm Tiếng Anh tối thiểu được chấp nhận cho TOEFL là 60, IELTS là 6.0. 
  • Điểm số trên trường – Điểm tổng thể của học sinh phải trên điểm B theo bảng điểm ở nước mình.
  • Tính cách – Tính cách của học sinh là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc học sinh có thể hoàn thành chương trình J-1 một cách thành công hay không. AnB tìm kiếm những học sinh có động lực, sự hòa nhập và độc lập. Quan trọng hơn, các học sinh tương lai nãy đã sẵn sang để chia sẻ về đất nước và văn hóa của họ, học hỏi văn hóa Mỹ, và đối mặt với thách thức ở một môi trường mới.
  • Sức khỏe – Những học sinh mắc bệnh nặng hoặc dễ bị bệnh sẽ không phù hợp để tham gia chương trình J-1.

Quy trình đăng ký J-1

Sắp xếp gia đình "cha mẹ nuôi" 

  • Chúng tôi tìm kiếm các gia đình bản xứ tình nguyện trên toàn nước Mỹ.
  • Gia đình bản xứ được sàng lọc kỹ càng qua hồ sơ đăng ký, phỏng vấn riêng tại gia đình bản xứ, kiểm tra lý lịch tư pháp và tham quan nhà.
  • Học sinh và cha mẹ nuôi sẽ hòa hợp với nhau.
  • Chúng tôi sắp xếp cha mẹ nuôi đón học sinh tại sân bay khi tới Mỹ.

Định hướng học sinh

Mỗi học sinh tham gia chương trình cần tham gia buổi tiền định hướng trước khi bay từ nước mình.

Điều phối viên sẽ tổ chức buổi định hướng với gia đình bản xứ trước khi học sinh tới Mỹ để hiểu về mục đích của chương trình, khác biệt văn hóa.

Khi học sinh tới Mỹ, các điều phối viên của chúng tôi sẽ tổ chức buổi định hướng cho học sinh để nói về khác biệt văn hóa, quy định của tổ chức, và cách thích nghi với cuộc sống mới tại Mỹ.


Xem thêm: du học mỹ du học mỹ j1 du học giao lưu văn hoáBÀI LIÊN QUAN
Chạm đến ước mơ du học cùng 5 trung tâm luyện thi SAT tại Hà Nội

Chạm đến ước mơ du học cùng 5 trung tâm luyện thi SAT tại Hà Nội

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Edu2Review] SAT là bài thi đánh giá năng lực chuẩn hóa, có thể bắt buộc với các sinh viên ngoại quốc. Nếu muốn chạm đến giấc mơ du học, hãy tham khảo ngay 5 trung tâm luyện SAT ...

Xem thêm
Cơ hội giành học bổng tại Đại học Calgary – Đại học Top 8 Canada

Cơ hội giành học bổng tại Đại học Calgary – Đại học Top 8 Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đại học Calgary thuộc top 8 các trường tại Canada đang có chương trình học bổng không giới hạn ngành nghề để khuyến khích sinh viên quốc tế.

Xem thêm
THƯ NGỎ TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA DỰ ÁN XÂY DỰNG THƯ VIỆN SÁCH

THƯ NGỎ TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA DỰ ÁN XÂY DỰNG THƯ VIỆN SÁCH

Kinh nghiệm ngoại khóa là một tiêu chí quan trọng không kém thành tích học tập đối với hồ sơ du học Mỹ, Canada,... Mỗi trường thường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng phù hợp với sở thích và m ...

Xem thêm
Du học Úc với học bổng cao cùng Đại học La Trobe

Du học Úc với học bổng cao cùng Đại học La Trobe

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Để hỗ trợ các du học sinh, Đại học La Trobe hiện đang đưa ra nhiều suất học bổng hấp dẫn khiến chi phí du học trở lên phải chăng

Xem thêm
Kỹ năng học trực tuyến hiệu quả dành cho du học sinh

Kỹ năng học trực tuyến hiệu quả dành cho du học sinh

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Đến nay hầu hết các trường đại học tại Mỹ đã mở lớp học trực tuyến không chỉ để đối phó với dịch Covid, mà còn là hình thức đào tạo phù hợp v ...

Xem thêm
Ở nơi đất khách quê người, du học sinh tự lập thế nào?

Ở nơi đất khách quê người, du học sinh tự lập thế nào?

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Hầu như các bạn trẻ trước khi đi du học đều chưa có nhiều kinh nghiệm và kĩ năng để sống độc lập nên bỡ ngỡ đủ thứ

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×