093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

DU HỌC TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ J1

Chương trình J-1 sẽ giúp các em học sinh trao đổi hòa nhập với cuộc sống hàng ngày tại Mỹ thông qua các trường công lập Mỹ và gia đình bản xứ. Các em sẽ được học ngoại ngữ, sự độc lập, kỹ năng xã hội, và sự trưởng thành. Các em học sinh không thể chọn trường và gia đình bản xứ mà các em sẽ sống cùng, nhưng có thể chọn chương trình kỳ học hoặc chương trình 1 năm học.

Bộ Ngoại giao Mỹ quản lý Chương trình Giao lưu văn hóa theo các điều khoản của Công ước trao đổi văn hóa và giáo dục được ban hành năm 1961 và đã được sửa đổi. Công ước quảng bá sự hiểu biết lẫn nhau giữa công dân Mỹ và các nước khác thông qua trao đổi giáo dục và văn hóa. Chương trình trao đổi văn hóa mở ra nhiều cơ hội cho các công dân quốc tế tham gia học tập ở Mỹ với mong muốn hoàn thành chương trình trao đổi sau đó trở về nước để chia sẽ những trải nghiệm của họ tại Mỹ. Chương trình J-1 sẽ giúp các em học sinh trao đổi hòa nhập với cuộc sống hàng ngày tại Mỹ thông qua các trường công lập Mỹ và gia đình bản xứ. Các em sẽ được học ngoại ngữ, sự độc lập, kỹ năng xã hội, và sự trưởng thành. Các em học sinh không thể chọn trường và gia đình bản xứ mà các em sẽ sống cùng, nhưng có thể chọn chương trình kỳ học hoặc chương trình 1 năm học.

Tổng quan về chương trình J-1

Đặc điểm chương trình J1

Không giống với chương trình F1 là đưa học sinh tham gia chủ yếu vào các trường dân lập, chương trình J1 tạo điều kiện nhập học vào các trường công lập tại Mỹ thông qua Bộ Ngoại giao Mỹ và nhà tổ chức tài trợ. Học sinh J-1 sống với gia đình bản xứ tình nguyện và học tại trường công lập trong 1 kỳ học hoặc 1 năm học. Chính phủ Mỹ hy vọng các học sinh J-1 sẽ trở thành đại sứ của đất nước họ trong khi họ học tập tại Mỹ, và sau đó trở về nước với sự hiểu biết và đánh giá cao về giá trị và văn hóa Mỹ. Học sinh J-1 sẽ được trải nghiệm văn hóa Mỹ trong suốt thời gian ở Mỹ với gia đình bản xứ, trường học, và cộng đồng.

Yêu cầu trình độ của học sinh

Để tham gia chương trình J-1, học viên cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Khả năng Tiếng Anh – Học sinh phải có khả năng Tiếng Anh giỏi để học tập được tại các trường Trung học công lập Mỹ và sống cùng gia đình bản ngữ. Điểm Tiếng Anh tối thiểu được chấp nhận cho TOEFL là 60, IELTS là 6.0. 
  • Điểm số trên trường – Điểm tổng thể của học sinh phải trên điểm B theo bảng điểm ở nước mình.
  • Tính cách – Tính cách của học sinh là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc học sinh có thể hoàn thành chương trình J-1 một cách thành công hay không. AnB tìm kiếm những học sinh có động lực, sự hòa nhập và độc lập. Quan trọng hơn, các học sinh tương lai nãy đã sẵn sang để chia sẻ về đất nước và văn hóa của họ, học hỏi văn hóa Mỹ, và đối mặt với thách thức ở một môi trường mới.
  • Sức khỏe – Những học sinh mắc bệnh nặng hoặc dễ bị bệnh sẽ không phù hợp để tham gia chương trình J-1.

Quy trình đăng ký J-1

Sắp xếp gia đình "cha mẹ nuôi" 

  • Chúng tôi tìm kiếm các gia đình bản xứ tình nguyện trên toàn nước Mỹ.
  • Gia đình bản xứ được sàng lọc kỹ càng qua hồ sơ đăng ký, phỏng vấn riêng tại gia đình bản xứ, kiểm tra lý lịch tư pháp và tham quan nhà.
  • Học sinh và cha mẹ nuôi sẽ hòa hợp với nhau.
  • Chúng tôi sắp xếp cha mẹ nuôi đón học sinh tại sân bay khi tới Mỹ.

Định hướng học sinh

Mỗi học sinh tham gia chương trình cần tham gia buổi tiền định hướng trước khi bay từ nước mình.

Điều phối viên sẽ tổ chức buổi định hướng với gia đình bản xứ trước khi học sinh tới Mỹ để hiểu về mục đích của chương trình, khác biệt văn hóa.

Khi học sinh tới Mỹ, các điều phối viên của chúng tôi sẽ tổ chức buổi định hướng cho học sinh để nói về khác biệt văn hóa, quy định của tổ chức, và cách thích nghi với cuộc sống mới tại Mỹ.


Xem thêm: du học mỹ du học mỹ j1 du học giao lưu văn hoáBÀI LIÊN QUAN
DU HỌC CHI PHÍ THẤP -TẠI SAO KHÔNG?

DU HỌC CHI PHÍ THẤP -TẠI SAO KHÔNG?

Nhiều người trăn trở rất nhiều về chi phí du học đắt đỏ, đặc biệt là Mỹ vì đây là quốc gia có chi phí học tập thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Với danh tiếng và vị trí khá vững chắc trong TOP 5 quốc g ...

Xem thêm
Giấc mơ đi du học Mỹ với chi phí 20.000 usd/ 1 năm liệu có thành hiện thực?

Giấc mơ đi du học Mỹ với chi phí 20.000 usd/ 1 năm liệu có thành hiện thực?

Cho con đi du học Mỹ luôn là vấn đề trăn trở của nhiều bậc phụ huynh vì Mỹ là quốc gia có chi phí học tập vào hàng đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên với danh tiếng và vị trí khá vững chắc trong TOP 5 qu ...

Xem thêm
GIỎI TIẾNG ANH THÌ BÀI LUẬN APPLY ĐẠI HỌC ĐƯƠNG NHIÊN SẼ TỐT?

GIỎI TIẾNG ANH THÌ BÀI LUẬN APPLY ĐẠI HỌC ĐƯƠNG NHIÊN SẼ TỐT?

Nhiều người có quan niệm nhầm tưởng rằng giỏi tiếng Anh hoặc đạt điểm kỹ năng viết tốt thì bài luận sẽ được đánh giá cao. Mặc dù chính tả và ngữ pháp trong bài viết cũng rất quan trọng, nhưng điều trọ ...

Xem thêm
Một số môn thi tiêu biểu trong bài thi SAT II

Một số môn thi tiêu biểu trong bài thi SAT II

Bài thi SAT II tuy không bắt buộc nhưng là điểm nhấn khá tốt trong bộ hồ sơ nếu như bạn apply vào các trường đại học hàng đầu Mỹ. Nếu tự tin về khả năng học các môn KHTN hoặc KHXH thì việc lựa chọn th ...

Xem thêm
Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Hiện nay, ISTAR đang bắt đầu triển khai các lớp học online và nhận được hưởng ứng nhiệt tình của các học viên và phụ huynh học viên. Để đảm bảo chất lượng đào tạo từng buổi giảng của lớp học trực tu ...

Xem thêm
Nữ sinh đạt học bổng khủng chỉ với điểm SAT 1340

Nữ sinh đạt học bổng khủng chỉ với điểm SAT 1340

Mặc dù điểm SAT không thuộc top đầu, nhưng với nỗ lực tuyệt vời cùng với sự trợ giúp của Hệ thống luyện thi và Du học ISTAR, Minh Ngọc đã xuất sắc đạt được học bổng lên $40,000/năm.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×