093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

SAT - ACT

Lợi ích đáng chú ý khi học online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng internet, đem lại cho con người nhiều ứng dụng tiện ích. Trong đó, học trực tuyến trở thành một phương án học tập không thể bỏ qua và ngày càng được xã hội đón nhận.

1. Linh hoạt trong thời gian và địa điểm học tập 

Linh hoạt về mặt thời gian là điều hấp dẫn nhất của giáo dục trực tuyến dành cho những người bận rộn. Tất cả mọi thứ đều có thể thực hiện qua mạng trực tuyến: bài giảng trực tuyến, làm bài tập, lịch ôn tập và lịch kiểm tra. Các học viên học trực tuyến có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian cho việc học tập của mình, miễn là phải đáp ứng hạn chót nộp bài đã được thông báo trước. Tại ISTAR, học viên và giáo viên hoàn toàn có thể trao đổi với nhau lịch học phù hợp nhất. 

Ngoài ra, học viên có thể bắt đầu việc học tại bất cứ nơi đâu, chỉ cần ở đó có mạng để kết nối trực tuyến. Bởi vậy học viên không bị gò bó về không gian và có thể mở máy kết nối với giảng viên bất cứ lúc nào tại không gian tiện lợi và thoải mái nhất. 

2. Dễ dàng chia sẻ và thảo luận hơn 

Trong môi trường lớp học có thể bị hạn chế bởi không gian và thời gian nên các sinh viên có thể chưa thể thảo luận một vấn đề nào đó một cách thoải mái được. Trong một môi trường học trực tuyến, việc thảo luận có thể được dễ dàng hơn để chia sẻ suy nghĩ của mình với những người khác. Theo Viện nghiên cứu Quốc gia về Sức khỏe Tâm thần của Mỹ, giáo dục trực tuyến có xu hướng nuôi dưỡng tốt hơn tinh thần của những người tham gia học tập: nỗi lo âu học tập của họ được giảm bớt rất đáng kể.

3. Tiết kiệm thời gian và phí đi lại, bảo vệ sức khoẻ

Nhờ việc học trực tuyến, khá nhiều thời gian sử dụng để hỗ trợ cho việc học truyền thống có thể cắt bớt như thời gian đi lại, không còn phải lo lắng việc không kịp đến giờ học, phải ăn uống vội vàng hay tắc đường nữa. Thay vào đó, bạn chỉ cần mở máy tính hoặc điện thoại thông minh để kết nối với phần mềm tương tác trực tuyến là xong. Ngoài ra, học viên cũng bớt được chi phí di chuyển, hoặc chi phí ăn ngoài hàng quán để kịp giờ đi học. Thêm nữa, do học trong không gian chủ động, không cần di chuyển nên học viên có thể hạn chế tiếp xúc với không khí nhiễm bụi bẩn và khói xe cộ, bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.

4. Dễ tiếp cận và thuận tiện 

Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu và đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến. Tại ISTAR, các lớp được chia nhóm nhỏ và các lớp 1-1 nên có thể kết nối và tương tác thuận lợi với giảng viên, không lo sự cố kỹ thuật và mất tập trung trong giờ học. 

5. Tác động tốt tới môi trường 

Vì học trực tuyến là một cách học tập không cần giấy tờ, nó bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học trực tuyến, nó đã cho thấy rằng các chương trình học tập dựa trên khoảng cách tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và tạo ra lượng phát thải CO2 ít hơn 85% so với các khóa học giáo dục dựa trên khuôn viên truyền thống. Với học trực tuyến, không cần phải cắt cây để lấy giấy. Vì vậy, học trực tuyến là một cách học sinh thân thiện với môi trường.

 BÀI LIÊN QUAN
NÊN 038 KHÔNG NÊN làm trước khi bước vào kỳ thi SAT

NÊN 038 KHÔNG NÊN làm trước khi bước vào kỳ thi SAT

NÊN 038 KHÔNG NÊN làm trước khi bước vào kỳ thi SAT

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×