093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

"Mùa hè kết nối" - Tết thiếu nhi cho trẻ em khó khăn

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Không chỉ đem đến niềm vui với những trò chơi và tiệc liên hoan Tết Thiếu Nhi, ISTAR còn chuẩn bị những tiết mục và nội dung giáo dục kĩ năng bổ ích, thiết thực, giúp các em nhỏ nâng cao khả năng bảo vệ bản thân hơn khi ra ngoài xã hội.

Ngày 28/5, Câu lạc bộ tình nguyện “Thế giới Kết nối” thuộc Trung tâm Du học và Luyện thi iStar đã tổ chức Chương trình 1/6 vô cùng vui vẻ, náo nhiệt và bổ ích cho các bé thuộc Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa.

Các tình nguyện viên tặng quà cho các bé tại Nhà nuôi dưỡng trẻ Hữu nghị Đống Đa
Tinh-nguyen-vien-tang-qua-cho-cac-be

Với chủ đề chính là: “Mùa hè Kết nối – Đột phá kĩ năng, hình thành phản xạ”, các em được khám phá và nâng cao khả năng bảo vệ bản thân hơn khi ra ngoài xã hội. Chương trình được xây dựng dựa trên các yếu tố:

Chủ đề ấn tượng

Được tổ chức nhân dịp ngày lễ Tết Thiếu nhi 1/6, Chương trình có rất nhiều tiết mục văn nghệ đẹp mắt, hấp dẫn và sôi nổi của các các anh chị Tình nguyện viên cũng như các em tại Nhà Nuôi dưỡng TEHNDD. Tuy nhiên, điều sâu sắc hơn cả là chương trình giáo đã đem lại những kỹ năng sống rất thiết thực cho các em ở đây.

Chủ trì chương trình - bạn Thái Phương – một Du học sinh đang học Phổ thông tại Mỹ - chia sẻ về chủ đề chính của chương trình: “Mùa hè Kết nối – Đột phá kĩ năng, hình thành phản xạ”.

“Trong thời gian đi du học một mình xa nhà, em thấm thía việc các kỹ năng xã hội là rất quan trọng, quyết định rất nhiều việc thành – bại của một con người chứ không chỉ là việc học.

Em muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với mọi người, đặc biệt với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như các em được Nhà nước nuôi dưỡng tại Nhà nuôi dưỡng trẻ Hữu nghị Đống Đa”.

Trao-tang-hoc-bong-cho-cac-em

Truyền tải sáng tạo, sinh động, hấp dẫn

Kỹ năng sống rất cần thiết đối với mỗi chúng ta song để áp dụng vào cuộc sống thì không phải ai cũng làm được. Vậy làm sao để giáo dục kỹ năng nhưng phải cho sinh động, hấp dẫn, để các em dễ cảm nhận, hiểu và nhớ lâu?

Thấu hiểu điều đó,ISTAR và các bạn tình nguyện viên đã bàn bạc rất nhiều, lên một kịch bản công phu gồm có nhiều tiết mục đan xen, lồng ghép các chủ đề lần này muốn hướng dẫn các em.

Từ vở kịch tạo tình huống rất thực tế, các bé được khuyến khích tự tìm các đáp án cho mình, làm sao thoát khỏi tình huống xấu...

Rồi các bạn được học cho thuộc các số cứu hộ khẩn cấp 113, 114, 115..., trường hợp nào nên gọi số nào, nên tìm ai để được giúp đỡ, ...vv

Khi các em tự tham gia, tự tìm hiểu, tự giải quyết vấn đề dưới sự hướng dẫn các của anh chị thôi, các em sẽ thực sự “thấm”, hiểu và nhớ hơn rất nhiều.

Huong-dan-cac-em-vui-choi

Cùng chia sẻ niềm vui

Ngoài chương trình bổ ích và hấp dẫn được chuẩn bị công phu, các bạn trong Câu lạc bộ Tình nguyện Thế giới Kết nối đã quyên góp được nhiều tài trợ từ các tổ chức như iStar hay gia đình, bạn bè, người thân... để tặng 60 suất quà cho tất cả các em ở Nhà nuôi dưỡng.

Ngoài ra, còn có 5 suất học bổng khuyến khích 5 em có nhiều thành tích, tiến bộ nhất trong năm học vừa qua.

Các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Thế giới Kết nối đã nhiều năm thường xuyên tổ chức giao lưu và cả dạy kèm cho các em ở đây. Cô Hương, giám đốc Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa chia sẻ:

“Tôi rất cám ơn các bạn tình nguyện viên trong Câu lạc bộ Thế giới Kết nối, mỗi chương trình lại mang cho các em không chỉ niềm vui mà còn thêm nhiều kiến thức mới.

Chương trình 1/6 đã khép lại, nhưng “Mùa hè Kết nối” khẩu hiệu của chương trình mới chỉ bắt đầu.

Chúc cho các bé ở Nhà nuôi dưỡng trẻ Hữu nghị Đống Đa một mùa hè vui tươi và bổ ích.

Chúc các bạn tình nguyện viên cũng có một mùa hè thiết thực, mang lại nhiều thành quả cho bản thân và nhiều niềm vui cho mọi người như ngày hội này.

THÚY NGỌC _ Chuyên gia tư vấn giáo dục cao cấp của ISTAR

Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Namhttps://giaoduc.net.vn/du-hoc/mua-he-ket-noi-tet-thieu-nhi-cho-tre-em-kho-khan-post209806.gdBÀI LIÊN QUAN
Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

Quán quân cuộc thi ASMO 2019 chia sẻ bí quyết thành công

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại VnExpress] Kỳ thi Olympic quốc tế khoa học, toán và tiếng Anh ASMO (Asian Science and Maths Olympiad) đánh giá năng lực 3 môn học này của học sinh từ cấp tiểu học đến THPT toàn ...

Xem thêm
Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

Du học sinh cần biết: Đừng ngại tìm sự hỗ trợ tâm lý

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Xa nhà, sốc văn hóa, phương pháp giáo dục khác biệt… bao vấn đề vốn đã không dễ giải quyết với du học sinh.

Xem thêm
Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

Cơ hội cho du học sinh đến từ trường Top G8 tại Úc

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cơ hội tuyệt vời từ Đại học Melbourne - 1 trong 8 trường đại học danh giá nhất của Úc dành cho du học sinh quốc tế đang được trao tặng trong ...

Xem thêm
Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

Lấy điểm IELTS trong loại câu hỏi gắn nhãn thông tin cho sơ đồ và biểu đồ

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Trong đề thi, bạn sẽ nhìn thấy một sơ đồ, hoặc một biểu đồ tương ứng với thông tin bạn nghe.

Xem thêm
Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

Cơ hội đạt học bổng trường Top 2 New Zealand

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Cánh cửa tiếp xúc với nền giáo dục lâu đời, chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand ngày càng mở rộng với hàng loạt các học bổng dành ch ...

Xem thêm
Cuộc sống của du học sinh tại Canada

Cuộc sống của du học sinh tại Canada

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam chọn Canada để hiện thực hoá giấc mơ du học và định cư sau này.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×