093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

SAT – Mở ra cơ hội tuyển thẳng vào đại học top đầu Việt Nam và thế giới

SAT – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa để đăng ký học đại học tại Mỹ. Vậy học SAT để làm gì? Tuyển thẳng vào đại học trong nước hay xét tuyển du học?

Không chỉ tăng cơ hội giành học bổng khi đi du học, điểm SAT cao còn mở ra cơ hội tuyển thẳng vào các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam. Vậy học SAT để làm gì? Cùng tìm hiểu lý do vì sao nên học SAT cùng ISTAR nhé!

 

1. Điều kiện cần và đủ cho hồ sơ du học

95% các trường Đại học có trong danh sách Best Colleges của US News bắt buộc hoặc khuyên học sinh nên có điểm SAT trong hồ sơ của mình. Tuy nhiên, kể cả ở những trường không yêu cầu, 2/3 số học sinh ứng tuyển vẫn nộp điểm thi chuẩn hóa để gia tăng khả năng được nhận của mình.

Hơn 4000 Đại học danh giá ở Mỹ, 650 trường khác trên toàn thế giới sử dụng điểm SAT để tuyển sinh (Canada, Phần Lan, Hàn Quốc, Châu Âu…)

2. Dễ dàng xin học bổng

Đạt được điểm số SAT cao mở ra vô vàn những cánh cửa cơ hội cho bạn, đặc biệt là con đường dẫn đến những gói hỗ trợ tài chính hoặc học bổng các trường đại học Mỹ danh giá. Hiện tại, rất nhiều trường Đại học tại Mỹ trao học bổng dựa trên điểm SAT với những mức tăng dần dựa theo điểm.

Kể cả khi bạn nộp hồ sơ vào một trường không yêu cầu điểm đầu vào, điểm SAT sẽ tăng khả năng giành học bổng.

3. Bổ trợ các kỳ thi chuẩn hóa khác (IELTS, TOEFL,…)

Trong quá trình ôn luyện và học tập cho kỳ thi SAT, đặc biệt là phần thi Đọc – Viết, bạn sẽ học được những kỹ năng quan trọng như đọc – hiểu, suy luận, sử dụng ngôn ngữ, bổ sung từ vựng,… Những kỹ năng này sẽ giúp cho việc ôn thi những chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số trường Đại học Mỹ còn cho phép ứng viên bỏ qua điểm TOEFL/IELTS nếu có điểm phần Đọc và Viết SAT cao.

4. SAT mở ra cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học Việt Nam danh tiếng

Kể từ mùa tuyển sinh năm 2019, rất nhiều trường Đại học lớn, danh tiếng của Việt Nam nhận xét tuyển thẳng hoặc cộng điểm vào ĐH khi học sinh có điểm thi SAT từ 1100/1600 trở lên như ĐH Kinh tế quốc dân, Bách Khoa, ĐH quốc gia Hà Nội …

Thi đại học 9 điểm 3 môn vẫn có thể trượt Công nghệ thông tin ĐH Bách Khoa nhưng có chứng chỉ SAT 1465/1600 (*) vừa có cơ hội tuyển thẳng vừa có thể săn học bổng du học 4,2 tỷ (**) từ đại học top 100 thế giới.

Ai cũng giỏi cả, nhưng rõ ràng bạn có thể lựa chọn con đường tốt nhất nếu có đủ thông tin và cơ sở để xây dựng lộ trình học tập đúng đắn.

(*) Thông tin tuyển sinh ĐH Bách Khoa

(**) Thực tế học sinh của iStar English

Xem thêm về tầm quan trọng của SAT đối với học sinh THPT qua video này! 

Đánh giá trình độ SAT miễn phí tại đây.BÀI LIÊN QUAN
Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ đại học Delaware - trường đại học của tổng thống Mỹ Joe Biden. Xem thêm các thông tin về vị trí, thứ hạng, thế mạnh của trường để đưa ra được quyết định chính xác.

Xem thêm
TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

Tham gia lên đến 30 bài test IELTS theo đề thi chuẩn đồng thời được review đủ 4 Kỹ năng và chữa đề chi tiết bởi giáo viên

Xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR kính chúc Quý đối tác, cán bộ, giáo viên, Quý phụ huynh và học sinh cùng toàn thể gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm
Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Giữa những khó khăn do đại dịch Covid-19, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách mới hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp t ...

Xem thêm
TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

Vậy là một năm 2020 đầy biến động đã trôi qua, cảm ơn các bạn - đã, đang và sẽ đồng hành cùng ISTAR trong hành trình chinh phục lộ trình luyện thi hàn hảo - cùng tiến đến giảng đường quốc tế ước mơ. T ...

Xem thêm
Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và Du học 2021 - THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và Du học 2021 - THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh và Du học năm 2021 do trường THPT chuyên Vĩnh Phúc phối hợp với Hệ thống Du học và luyện thi ISTAR tổ chức ngày 24/1/2021 vừa qua không chỉ là nơi để các cơ sở giáo dụ ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×