093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức

Sôi nổi hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Hướng nghiệp là yêu cầu cần thiết không chỉ với riêng học sinh tại Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác cũng vậy.

Trước xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong mọi mặt của đời sống, kinh tế-xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đứng trước yêu cầu cấp bách cần có những thay đổi căn bản nhằm hình thành nguồn nhân lực ưu tú, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển của đất nước trong thế kỷ 21.

Nằm trong Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) đã chủ trì, cùng hệ thống du học và Luyện thi ISTAR tổ chức cuộc tọa đàm ngày 17 tháng 1 năm 2021 với chủ đề: “Hướng nghiệp quốc tế - chọn ngành, chọn trường”.

Các diễn giả tại tọa đàm đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích tới học sinh và phụ huynh không chỉ của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong mà còn của các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh Nam Định đang có mong muốn đi du học lập lộ trình chinh phục các giảng đường trên toàn thế giới với mục tiêu “Ngành hot - Học bổng cao - Lương khủng”.

Đông đảo học sinh tham dự tọa đàm.

Bà Nguyễn Thu Bách – CEO Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR chia sẻ tại tọa đàm, qua nhiều năm nghiên cứu, hoạt động trong lĩnh vực hướng nghiệp và tư vấn giáo dục, các chuyên gia của iStar đã đúc kết được 02 tiêu chí cơ bản quan trọng để xác định nghề nghiệp phù hợp cho mỗi cá nhân:

1) Nghề nghiệp phải phù hợp với năng lực, sở trường của người lao động, bởi vì khi ngành nghề hợp với năng lực, điểm mạnh của cá nhân thì cá nhân ấy sẽ có đam mê để phấn đấu và sớm trở thành chuyên gia giỏi trong công việc của mình.

2) Nghề nghiệp phải phù hợp với xu hướng vận động phát triển của xã hội và nhu cầu của thị trường lao động, việc làm. Khi ngành nghề phù hợp với nhu cầu và xu hướng phát triển của xã hội trong ít nhất 5-10 năm tới sẽ giúp người lao động có nhiều cơ hội thăng tiến, thu nhập tốt và thành công hơn.

Tại tọa đàm này, do thời lượng có hạn, các diễn giả mới tập trung giới thiệu được cho các bạn học sinh yếu tố thứ 2 – xu hướng nghề nghiệp của tương lai, đâu là các ngành hot, có nhu cầu cao không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới.

Còn yếu tố đầu tiên, đâu là nghề nghiệp phù hợp với từng học sinh lại là một bài toán khác hẳn, không kém phần hóc búa, đòi hỏi phải có sự tư vấn rất cá nhân hóa với từng em, vì mỗi một em là một cá thể với những tiềm năng riêng.

Bà Nguyễn Thu Bách - CEO của hệ thống iStar chia sẻ về các ngành hot tương lai.

Tọa đàm hướng nghiệp quốc tế tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vừa qua nằm trong một chuỗi sự kiện hướng nghiệp quốc tế được Hệ thống ISTAR phối hợp xây dựng và triển khai tại nhiều trường THPT danh giá khác tại khắp Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/1/2021 Ban Tư vấn Hướng nghiệp của ISTAR cũng đã tham gia ngày hội “Tư vấn- Hướng nghiệp năm 2021”tại Trường THPT Tây Hồ và Trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội.

Sắp tới, ISTAR sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các sự kiện tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vào 7h30 sáng ngày Chủ nhật 24/1/2021 và 14h chiều ngày thứ Bảy 30/1/2021 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương.

ISTAR mong muốn qua đó sẽ cung cấp cho học sinh cũng như quý phụ huynh những kiến thức về xu hướng giáo dục và nghề nghiệp trên thế giới để có thêm thông tin giúp phân tích, lựa chọn con đường học tập, lộ trình hoàn hảo giúp các em vào đời vững bước thành công dân toàn cầu.

Học sinh và phụ huynh quan tâm các chương trình Hướng nghiệp Quốc tế có thể đăng ký tham dự các sự kiện của ISTAR tại:

ISTAR – Du học và Luyện thi

Trụ sở chính: 100 Yên Lãng, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 3, tòa nhà T6-08 phố Tôn Quang Phiệt, Hà Nội

Cơ sở 3: Tầng 2, tòa nhà 614-618 Đường 3/2, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

HOTLINE: 093.610.6799 | 079.628.3333

Website: https://istarenglish.edu.vn


Xem thêm: ISTAR trường thpt chuyên lê hồng phong tư vấn hướng nghiệpBÀI LIÊN QUAN
Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ trường của Tân Tổng thống Mỹ

Học bổng du học đến 100% từ đại học Delaware - trường đại học của tổng thống Mỹ Joe Biden. Xem thêm các thông tin về vị trí, thứ hạng, thế mạnh của trường để đưa ra được quyết định chính xác.

Xem thêm
SAT – Mở ra cơ hội tuyển thẳng vào đại học top đầu Việt Nam và thế giới

SAT – Mở ra cơ hội tuyển thẳng vào đại học top đầu Việt Nam và thế giới

SAT – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa để đăng ký học đại học tại Mỹ. Vậy học SAT để làm gì? Tuyển thẳng vào đại học trong nước hay xét tuyển du học?

Xem thêm
TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

TẶNG KHÓA LUYỆN ĐỀ TRỊ GIÁ 8 TRIỆU ĐỒNG – KHAI GIẢNG LỚP IELTS ACADEMIC THÁNG

Tham gia lên đến 30 bài test IELTS theo đề thi chuẩn đồng thời được review đủ 4 Kỹ năng và chữa đề chi tiết bởi giáo viên

Xem thêm
THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

THÔNG BÁO LỊCH HỌC SAU TẾT TÂN SỬU 2021

Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR kính chúc Quý đối tác, cán bộ, giáo viên, Quý phụ huynh và học sinh cùng toàn thể gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm
Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

Canada với chính sách mới thu hút sinh viên quốc tế

[GÓC BÁO CHÍ: Nguồn tại Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam] Giữa những khó khăn do đại dịch Covid-19, Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách mới hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp t ...

Xem thêm
TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

TỔNG KẾT CHẶNG ĐƯỜNG 2020

Vậy là một năm 2020 đầy biến động đã trôi qua, cảm ơn các bạn - đã, đang và sẽ đồng hành cùng ISTAR trong hành trình chinh phục lộ trình luyện thi hàn hảo - cùng tiến đến giảng đường quốc tế ước mơ. T ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×