Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Giới thiệu

5 SAI LẦM DỄ MẮC KHI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH

Vì sao luyện nhiều mà vẫn không thể nghe được tiếng Anh? Hãy cùng ISTAR ENGLISH điểm ra 5 lỗi phổ biến dễ mắc phải khi luyện nghe: Không luyện nghe thường xuyên Muốn nghe tốt hãy tạo cho mình thói quen rèn luyện mỗi ngày. Không cần phải nghe quá nhiều, chỉ cần 30 phút mỗi ngày. Bạn luyện tập nghiêm túc và kiên trì kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

Vì sao luyện nhiều mà vẫn không thể nghe được tiếng Anh? Hãy cùng ISTAR ENGLISH điểm ra 5 lỗi phổ biến dễ mắc phải khi luyện nghe:

Không luyện nghe thường xuyên

Muốn nghe tốt hãy tạo cho mình thói quen rèn luyện mỗi ngày. Không cần phải nghe quá nhiều, chỉ cần 30 phút mỗi ngày. Bạn luyện tập nghiêm túc và kiên trì kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.

Nghe một lần quá nhiều

Bộ não được thiết kế để làm việc đạt hiệu quả tối đa trong khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn ép mình phải luyện nghe nhiều tiếng đồng hồ không nghỉ thì bộ não sẽ không nhận đâu nhé!

Thay vì nghe một lần 3, 4 giờ đồng hồ bạn có thể chia làm hai hoặc ba lần trong ngày. Cho bộ não nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

Cố gắng nghe từng từ

Nhiều người cho rằng phải nghe được từng từ thì mới hiểu được cả câu. Như vậy, bạn đã tự đặt cho mình một áp lực khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Nếu gặp phải một từ mới mà dừng lại quá lâu thì có nguy cơ bạn sẽ bỏ mất một phần nội dung phía sau.

Hãy nghe những từ khóa quan trọng có thể mở ra nội dung toàn bài. Nếu gặp phải từ mới thì cũng đừng dừng lại quá lâu. Hãy đánh dấu lại và xem xét trong tình huống để đoán nghĩa trước nhé.

Nghe những bài quá khó khi bắt đầu

Những người mới bắt đầu chọn những bài nghe thật khó với mong muốn tiến bộ nhanh hơn. Điều này thật sự chưa khả thi. Lúc này vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm… của bạn đều chưa vững nên rất dễ nảy sinh tâm lý chán nản, tự ti.

Đừng nóng vội. Hãy cứ bắt đầu bằng những bài nhẹ nhàng để làm quen dần với ngữ điệu, tạo tâm lý thật thoải mái. Từ từ luyện tập rồi nâng dần độ khó lên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Nghe không đi đôi với nói

Hiện nay có một hương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày được cư dân mạng truyền nhau là “tắm ngôn ngữ”. Tức là bạn sẽ nghe trong vô thức để quen với âm điệu của người bản xứ. Tuy nhiên, chỉ nghe một cách thụ động không thể giúp các bạn có phản xạ tốt được. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất khả năng nghe hiểu nhanh Cách tốt nhất là các bạn nên dùng nguồn nghe có phụ đề, vừa nghe vừa bắt chước nói theo để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để khắc phục những vấn đề nêu trên, các chuyên gia Anh ngữ của ISTAR ENGLISH đã đưa ra một số phương pháp luyện nghe hàng ngày mà các bạn có thể áp dụng tại bất cứ nơi đâu. Hãy đón chờ bài viết tiếp theo của ISTAR ENGLISH nhé.

Chúc bạn sẽ có quá trình luyện nghe chất lượng và hiệu quả.

 ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×