Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Bậc Phổ thông

Cập nhật các thay đổi trong tiến trình xin visa – giấy phép du học đi Canada

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chia sẻ một số cập nhật hoạt động quan trọng về chương trình cấp phép du học Canada (study permit) và (visa du học) trong tuần này tại hội nghị năm 2019 của Cục Giáo dục Quốc tế Canada ở Winnipeg.

IRCC nhấn mạnh một số thay đối quan trọng trong chính sách và thủ tục sẽ có hiệu lực trong những tháng tới, bao gồm:

 

1. Mở rộng các yêu cầu về sinh trắc học.

 

2. Thay đối trong việc nộp đơn điện tử cho sinh viên đã ở Canada.

 

3. Việc cấp giấy phép du học cho các chương trình dự bị bắt buộc.

 

4. Hướng dẫn cập nhật hồ sơ đối với học sinh chuyển tiếp giữa các chương trình trung học và sau trung học ở Canada.

 

Sinh trắc học đối với đương đơn đã ở Canada:

 

Từ năm 2018, Bộ di trú Canada đã mở rộng việc sử dụng sinh trắc học cho người xin thị thực du lịch, giấy phép làm việc, giấy phép học tập hoặc thường trú. Kế từ ngày 31 tháng 12 năm 2018, gần như tất cả những người xin thị thực nộp đơn từ bên ngoài Canada đã được yêu cầu cung cấp dấu vân tay và một bức ảnh như là một phần của quy trình nộp đơn.Tuy nhiên, đã có sự miễn trừ đối với những người đang sống tại Canada và đủ điều kiện đế xin thị thực hoặc gia hạn visa trong Canada. Hội đồng IRCC công bố trong tuần này rằng việc này sẽ kết thúc vào cuối nãm nay.

Ngày chính thức sẽ được công bố trên trang web của IRCC trong tương lai gần, dưới đây là một số lưu ý:

 

- Việc miễn cung cấp sinh trâc học đối với đương đơn đang ở Canada sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2019.

 

- IRCC đã hợp tác với Việc làm và Phát triển xã hội Canada (ESDC) đế thu thập thông tin sinh trắc học.

 

- Đương đơn sẽ được yêu cầu cung cấp sinh trắc học tại một trong 56 địa điểm Dịch vụ được chỉ định ở Canada trên toàn quốc = các trung tâm này được điều hành bởi ESDC.

 

- Đương đơn tại Canada sẽ tiếp tục nộp đơn xin giấy phép du học trực tuyến với IRCC . Sau khi nộp đơn họ sẽ nhận được hướng dẫn bố sung từ IRCC về cách thức và nơi họ có thế cung cấp thông tin sinh trắc học của mình (tại Trung tâm dịch vụ do ESDC vận hành) để hoàn tất quy trình đăng ký.

 

Việc miễn trừ vẫn được áp dụng cho các đương đơn ở Canada đã nộp đơn sinh trắc học trước đây qua IRCC trong vòng 10 nắm qua.

 

Bắt buộc nộp đơn trực tuyến

Kênh thông tin của IRCC đã giải thích những hướng dẫn cập nhật liên quan đến giấy phép học tập cho sinh viên đăng ký theo học các chương trình dự bị bắt buộc, chuẩn bị cho chương trình học chính khóa tại Canada

 

IRCC thông báo giấy phép học tập sẽ được cấp cho những sinh viên đã được chấp thuận vào chương trình học dự bị bắt buộc, với thời gian tương đương thời gian chương trình học dự bị và cộng thêm một năm

 

Tuy nhiên, IRCC cũng khuyến cáo rãng sinh viên không được phép làm việc ngoài phạm vi trường trong thời gian hoàn thành chương trình học dự bị. Sinh viên chỉ được phép làm việc ngoài phạm vi trường khi các bạn đã hoàn thành các môn học dự bị và bắt đầu chương trình học chính.

 

Chuyển đổi giữa các cấp học

 

IRCC cũng đã cập nhật hướng dẫn việc chuyến đổi giữa các cấp học, đặc biệt dành cho những HSSV muốn chuyển từcấp Tiếu học sang Trung học hoặc sang các chương trình sau trung học.HSSV chuyến đối giữa các cấp học khôngnhất thiết phải xin giấy phép học tập mới, miễn là giấy phép học tập hiện tại của họ vẫn còn hiệu lực.


Xem thêm: du học canada du học canada visaBÀI LIÊN QUAN
Hệ thống trường trung học tại Canada

Hệ thống trường trung học tại Canada

Các trường trung học tại Canada phân ra thành trung học tư thục và trung học công lập, bao gồm từ lớp 7 đến lớp 11,12 tuỳ theo tỉnh.

Xem thêm
Những lý do nên du học tại Canada

Những lý do nên du học tại Canada

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước t ...

Xem thêm
DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Du học Canada ngay từ bậc Trung học sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao được tính tự lập, khả năng sáng tạo và phát triển độc lập ngay từ nhỏ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×