Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

SAT

CHINH PHỤC SAT QUA HỌC TỪ XA ONLINE LIỆU CÓ KHẢ THI?

Học SAT chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với học sinh Việt Nam vốn không có lợi thế về ngôn ngữ, lịch sử và lối tư duy logic của Hoa Kỳ. Bởi vậy, để học SAT cần phải bỏ ra nhiều công sức, sự kiên trì và cố gắng để vượt qua được những trở ngại. Nhiều chướng ngại cần phải vượt qua khi học SAT như vậy, liệu phương pháp học online có khả thi?

Những khó khăn trong học SAT và học SAT online 

Luyện SAT là một chặng đường đầy khó khăn, nếu SAT dễ dàng, giấc mơ đặt chân đến Mỹ và theo học tại các trường đại học danh tiếng đã không chỉ dành cho những ai kiên trì theo đuổi giấc mơ. Việc luyện thi SAT sẽ mất khoảng từ 6 đến 12 tháng tuỳ năng lực mỗi bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng cường độ học SAT thích hợp nhất là 10 tiếng mỗi tuần và nếu bạn không học ít nhất 10 tiếng mỗi tuần hoặc không sử dụng khoảng thời gian học SAT một cách hiệu quả, bạn sẽ rất khó có thể đạt điểm SAT cao

Khác với câu hỏi truyền thống của các kỳ thi Việt Nam, bản thân câu hỏi General SAT đã chứa đựng 1 phần logic trong đó. Thí sinh từ các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc đều bất ngờ với kỳ thi SAT về điều này. Ví dụ, học sinh Việt Nam luôn đọc lướt câu mở đầu của đề bài và nghĩ rằng phần thật sự của câu hỏi nằm ở phần sau hoặc ở phương trình Toán… Tuy nhiên, trong các kỳ thi của Mỹ, phần mở đầu của câu hỏi đã là 1 phần logic và luôn là cái bẫy đánh lừa học sinh. Trong phần dẫn dắt của câu hỏi, các cấu trúc logic negative (phủ định), double-negative (2 lần phủ định), positive-negative (khẳng định – phủ định), và thậm chí triple-negative (3 lần phủ định) được áp dụng. Thí sinh các nước không quen thuộc với cách ra đề trên luôn gặp khó khăn và khó có khả năng đạt điểm cao trong kỳ thi SAT. 

Mặt khác, các câu hỏi của kỳ thi General SAT đặt nặng vào kỹ năng suy luận và hiểu vấn đề theo cấu trúc (reasoning comprehension), ngay cả phần Math (Toán). Tức là phần Math vẫn luôn nhấn mạnh và áp dụng logic về ngôn ngữ trong câu hỏi. Khác với đề thi Toán của Việt Nam là học sinh được giao 1 phương trình và bắt đầu làm theo yêu cầu. Câu hỏi Math của Genetal SAT được giăng bẫy với logic của ngôn ngữ ngay trong câu hỏi. Ngoài ra, phần Math chú trọng vào các nguyên lý Toán học, thay vì làm 1 bài khảo sát hàm, tích phân, hay hình học không gian như các kỳ thi Đại học của Việt Nam. Và đó cũng là điểm yếu của các thí sinh Việt Nam. Rất nhiều học sinh đội tuyển Toán vẫn không thể đạt điểm cao khi thi phần Math của General SAT vì không hiểu sâu sắc nguyên lý phía sau và vì không hiểu logic về ngôn ngữ trong câu hỏi.

Và cũng hoàn toàn khác với TOEFL, phần Reading và Writing and Language của General SAT đặt nặng vào kiến thức và logic. Phần lớn các câu hỏi trong phần này chú trọng về ý nghĩa và cấu trúc (meanings and structures) của bài đọc và viết, thay vì chú trọng vào chi tiết (details) như kỳ thi TOEFL. Và đây cũng là khó khăn rất lớn của học sinh Việt Nam vì chưa được học và thực hành nhiều về cách làm bài này, trong khi học sinh Mỹ có lợi thế đã làm quen với các dạng câu hỏi như vậy trong suốt 12 năm học phổ thông.

Với khối lượng kiến thức lớn, cần sự tập trung, bền bỉ và tự giác để ôn luyện, học online có khá nhiều khó khăn khiến học viên quan ngại, khó kiểm soát và hiệu quả không nắm chắc được. Thầy, cô, bài giảng đều là làm việc từ xa, với độ tuổi của các bạn nếu không có phía trung tâm, giáo viên đốc thúc thì khó tự cố gắng bởi các bạn đã trưởng thành, bố mẹ khó nhắc nhở hơn. Những trở ngại này khiến các học viên chùn bước trước việc quyết tâm học online hơn.

Quá trình ôn luyện SAT qua lớp học online 

Có nhiều bạn học sinh ôn thi SAT ngay từ  đầu năm lớp 10 như Hải Long, Đình Khiêm, Nhật Nam đều là những học sinh đồng hành cùng ISTAR English từ sớm. Nhưng cũng có những bạn hè lớp 12 mới bắt đầu cùng chúng tôi như Minh Ngọc, Vân Anh. Theo các chuyên gia việc luyện thi SAT sớm từ năm lớp 10 giúp bạn có kế hoạch săn học bổng của các trường đại học danh giá và đỡ stress hơn vì thời gian bạn có thể dành xây dựng hồ sơ thật mạnh và riêng biệt.

Mặc dù vậy, nhưng trên thực tế, ISTAR English có bề dày danh sách học viên với kết qủa tăng điểm thành công và bền bỉ mà còn giúp hồ sơ trúng tuyển đại học mơ ước dù chỉ còn vài tháng là deadline. Tuy nhiên do đó không có công thức chung về thời gian bắt đầu ôn thi cho tất cả mọi người, mà điều này còn tùy thuộc vào mục tiêu và năng lực sẵn có của ứng viên. Trung bình, học viên cần 6 tháng đến một năm để ôn thi SAT hiệu quả, hiểu được năng lực của mình đang nằm ở đâu là một khâu quan trọng. Không khó để xác định mục tiêu điểm bạn muốn đạt được. Bạn có thể vào website trang thông tin ngành học (mục tuyển sinh/ sinh viên tương lai) của ngôi trường mà bạn quan tâm, sau đó tìm hiểu điểm trung bình và điểm cao nhất của các tiền bối vài năm trở lại đây, từ đó đánh giá năng lực hiện tại của bản thân trước khi lên kế hoạch “tác chiến”.

Về việc học SAT online nói riêng, các học viên phải xác định tinh thần từ đầu về việc cần nghiêm túc học tập. Minh Ngọc, cựu học viên của ISTAR chia sẻ ban đầu rất lo lắng vì kì thi sắp đến gần nhưng lại không có điều kiện đến học trực tiếp tại trung tâm. Tuy nhiên, các tư vấn viên của ISTAR đã động viên bạn và đề xuất phương án học online cho Ngọc, đảm bảo chất lượng của lớp online hiệu quả giống với học trực tiếp, thậm chí tiện lợi hơn. Đến giờ học, Ngọc chỉ cần mở máy kết nối với giáo viên, có đội ngũ tư vấn hỗ trợ kĩ thuật và nhắc giờ học, làm việc với giáo viên giúp bạn. Chương trình, bài tập đều được gửi đầy đủ, bộ phận chuyên môn trung tâm hỗ trợ kiểm tra thường xuyên và giảng bài ngoài giờ để Ngọc tiến bộ nhanh nhất có thể. Nhờ vậy, trong quá trình học khoá online, Minh Ngọc rất tập trung và yên tâm, không buông thả bản thân mà luôn cố gắng, theo học toàn khoá một cách nghiêm túc.

Lợi thế và hiệu quả 

Khoá học online tại ISTAR English hoàn toàn khác biệt với các khoá online khác trên thị trường hiện giờ. ISTAR không cung cấp các video ghi hình sẵn hay chỉ gửi bài tập cố định mà hoàn toàn học trực tiếp với học viên qua hệ thống Skype đối với lớp 1-1 và Zoom với lớp đông người hơn. Với kết nối ổn định và hình ảnh sắc nét, học viên có thể dễ dàng theo dõi được bài giảng của giảng viên, không chỉ vậy, giảng viên và trợ giảng của ISTAR rất khuyến khích việc tương tác giữa học viên và giảng viên, nếu học viên gặp khó khăn, đội ngũ trợ giảng sẽ luôn túc trực và hỗ trợ gợi ý, giải đáp để học viên dễ dàng hiểu bài và tự tin hơn. Sau mỗi buổi học, các học viên đều được nhận bản nhận xét báo cáo tình hình học tập và tiến độ học của bản thân, để nhận biết được điểm mạnh, yếu và sự tiến bộ của bản thân. Không chỉ vậy, dù học online nhưng các bạn vẫn có thể đăng ký nhận test luyện tập hàng tuần và gửi kết quả online để nhận điểm chấm. 

Với sự chăm chút tận tâm đến từ trung tâm ISTAR và khoá học SAT online cùng với nỗ lực học tập kiên trì, bền bỉ, các học viên của ISTAR English đều đạt được mục tiêu như ý nguyện sau khoá học. Các cựu học viên đều tăng từ 150-250 điểm sau một khoá học online, đạt được mục tiêu kể cả trong thời hạn gấp rút và đỗ vào các trường thứ hạng tốt như Case Western Reserve University, Lawrence University, Kansas University, Boston University,... và thậm chí đạt được học bổng cao từ $25,000 đến $50,000 mỗi năm học. Thông qua những con số biết nói và phương pháp học hiệu quả, hàng trăm học viên đã tin tưởng ISTAR và tham gia các lớp học online tại đây.  ISTAR hi vọng rằng có thể mở ra nhiều cánh cửa du học, giúp các học viên tiến tới giảng đường mơ ước bằng tất cả năng lực và tâm huyết. 

Liên hệ ngay Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR English để được tư vấn thêm về các khoá học online. 

 


Xem thêm: SAT du học mỹ canada đại học sat onlineBÀI LIÊN QUAN
Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Hiện nay, ISTAR đang bắt đầu triển khai các lớp học online và nhận được hưởng ứng nhiệt tình của các học viên và phụ huynh học viên. Để đảm bảo chất lượng đào tạo từng buổi giảng của lớp học trực tu ...

Xem thêm
Khóa học SAT Verbal

Khóa học SAT Verbal

Khóa học được xây dựng dựa trên điểm mạnh, yếu thực tế của từng học viên, giúp học viên của thể hạn chế được phần yếu của mình trong bài thi và đẩy mạnh được phần tốt nhằm tối đa hóa điểm số. Khóa luy ...

Xem thêm
Khóa học  SAT Math

Khóa học SAT Math

Khóa học được xây dựng dựa trên điểm mạnh, yếu thực tế của từng học viên, giúp học viên của thể hạn chế được phần yếu của mình trong bài thi và đẩy mạnh được phần tốt nhằm tối đa hóa điểm số. Khóa luy ...

Xem thêm
Khóa học SAT Ultimate

Khóa học SAT Ultimate

Khóa luyện thi SAT Ultimate là khóa học chuyên sâu nhất với kiến thức gần nhất với đề thi SAT. Ngoài thống kê lại hệ thống kiến thức từ những buổi học đầu tiên, các tips làm bài, các em sẽ được tiếp c ...

Xem thêm
Khóa học SAT Advance

Khóa học SAT Advance

Khóa luyện thi SAT Advance hướng tới chuyên sâu các kiến thức, kĩ năng đã được xây dựng từ khóa Pre – SAT. Các em học sinh được tiếp cận và trau dồi về kiến thức nền tảng quan trọng giúp các em tự tin ...

Xem thêm
Khóa học Pre - SAT

Khóa học Pre - SAT

Khóa PreSAT là khoá học được thiết kế dành riêng cho học sinh Việt Nam bắt đầu với SAT - bài thi tư duy, học thuật của Mỹ - một trong những thành phần quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×