Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Bậc Phổ thông

Hệ thống trường trung học tại Canada

Các trường trung học tại Canada phân ra thành trung học tư thục và trung học công lập, bao gồm từ lớp 7 đến lớp 11,12 tuỳ theo tỉnh.

Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyền các tỉnh (bang). Do đó, không có một hệ thống đồng nhất các quy định về giáo dục. Tuy nhiên nhỉn chung cũng không có sự khác biệt lớn về cách tổ chức trưởng lớp hay thời gian học các cấp.

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. Ở cấp đại học, hằu hết các trường đều là công lập. Vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đắt nước đều ngang bằng nhau.

Nhìn chung, năm học bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 6. Học sinh vào lớp 1 lúc 6 tuổi. Các trường tiểu học dạy từ lớp 1 đến lớp 6. Các trường trung học bao gồm từ lớp 7 đến lớp 11, 12, hoặc 13 tùy theo tỉnh. Tại các tỉnh nói tiếng Anh của Canada, các trường cao đẳng được biết đến dưới nhiều thứ tên gọi khác nhau: cao đẳng cộng đẳng (communify college), học viện kỷ thuật (technical institutes), cao đẳng đại học (University College),.vv

Trung học 

Có nhiều trường trung học công lập và tư thục ở Canada. Tại các trường này, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần đông các trường đại học không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh, miễn là du học sinh có điểm học văn hóa tốt. Khi bắt đầu vào trường du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để trường xác định xem có cần cho du học thêm sinh ngữ ngoài các môn học văn hóa không.

Trung Học Tư Thục 

Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo chỉnh trị và kinh doanh nỗi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tắt cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo Dục tỉnh hay lãnh thỗ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Nhiễu trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiễu trưởng khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.

Trung Học Công Lập 

Nhiễu trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh quốc tễ và khuynh hướng này ngày cảng phát triển. Trường công lập được quản lÿ ở cắp đại phương do các Hội Đồng Giáo Dục (School Board) được bẫầu ra. Các chỉnh sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo tình. Một số trường trung học cũng có chương trình chứng chỉ quốc tễ (International Baccalaureat — IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.


Xem thêm: du học canada trung họcBÀI LIÊN QUAN
Cập nhật các thay đổi trong tiến trình xin visa – giấy phép du học đi Canada

Cập nhật các thay đổi trong tiến trình xin visa – giấy phép du học đi Canada

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chia sẻ một số cập nhật hoạt động quan trọng về chương trình cấp phép du học Canada (study permit) và (visa du học) trong tuần này tại hội nghị năm 2019 ...

Xem thêm
Những lý do nên du học tại Canada

Những lý do nên du học tại Canada

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục so với các nước t ...

Xem thêm
DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

DU HỌC CANADA BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Du học Canada ngay từ bậc Trung học sẽ giúp các bạn học sinh nâng cao được tính tự lập, khả năng sáng tạo và phát triển độc lập ngay từ nhỏ tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×