Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

ESSAY

Khoá học Common App Essay (CAE)

Đến với lớp học Common App Essay, giáo viên và học sinh sẽ chia sẻ những câu chuyện và những kinh nghiệm để vạch ra những ý tưởng cho các bài luận cho các em. Với mục đích nhằm làm nổi bật lên nét đặc trưng của mỗi em học sinh một cách chiến thuật, giáo viên sẽ hướng dẫn các em theo nhóm hoặc theo cá nhân tùy thuộc.

Common Essay là bài luận được gửi đến tất cả các trường. Độ dài của bài luận này nên nằm trong khoảng 250 đến 650 từ. Bạn cần phải chắc chắn rằng bài luận của bạn có thể trả lời được 4 câu hỏi sau: “Tôi là ai?”, “Tại sao tôi lại viết bài luận này?” “Có điều gì ĐỘC NHẤT ở tôi?” và “Điều gì quan trọng với tôi?”

Đến với lớp học CAE, các học viên sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ các vấn đề như: 

 • Cách xây dựng bài luận của mình thành một câu chuyện được kể một cách sáng tạo.
 • Tạo nên một bức tranh để người đọc có thể tự cảm nhận câu truyện bạn kể.
 • Viết với giọng văn chủ động thay vì bị động.
 • Những điều cần tránh trong viết luận
 • Tránh những trải nghiệm phổ biến
 • Hiểu ban tuyển sinh của trươngf
 • Tránh bàn luận đến những chủ đề nhạy cảm, gây tranh cãi.

Có 7 dạng bài quen thuộc cho một bài Common Essay:

1. “Some students have a background, identity, interest, or talent that is so meaningful they believe their application would be incomplete without it. If this sounds like you, then please share your story.”

2. “The lessons we take from obstacles we encounter can be fundamental to later success. Recount a time when you faced a challenge, setback, or failure. How did it affect you, and what did you learn from the experience?”
3. “Reflect on a time when you questioned or challenged a belief or idea. What prompted your thinking? What was the outcome?”
4. “Describe a problem you've solved or a problem you'd like to solve. It can be an intellectual challenge, a research query, an ethical dilemma - anything that is of personal importance, no matter the scale. Explain its significance to you and what steps you took or could be taken to identify a solution.”
5. “Discuss an accomplishment, event, or realization that sparked a period of personal growth and a new understanding of yourself or others.”
6. “Describe a topic, idea, or concept you find so engaging that it makes you lose all track of time. Why does it captivate you? What or who do you turn to when you want to learn more?”
7. “Share an essay on any topic of your choice. It can be one you've already written, one that responds to a different prompt, or one of your own design.”

1. Mục tiêu lớp học:

 • Cùng học sinh tìm ra và hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của từng em.
 • Cơ hội được học tập cùng các giáo viên từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ
 • Khuyến khích, động viên học viên bứt phá giới hạn của bản thân.
 • Hướng dẫn học viên viết bài luận với ý tưởng đột phá, câu từ trau chuốt

2. Miêu tả khóa học:

Là khóa dành cho học sinh đã biết viết các loại luận cơ bản ( essay) và đang cần viết các bài luận để hoàn thiện bộ hồ sơ du học của mình. Nội dung của khóa học là hướng dẫn học sinh viết được một bài luận hay, gây ấn tượng tốt với ban tuyển sinh của các trường đại học. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm viết CAE dày dặn, với kết quả đỗ các trường thuộc top 50 tại Mỹ, các em học sinh sẽ được hướng dẫn từ cơ bản tới chi tiết để hoàn thành khoảng 20 bài luận (bao gồm cả bài luận chính và bài luận phụ). Trong các buổi học, giáo viên và học sinh sẽ chia sẻ những câu chuyện và những kinh nghiệm để vạch ra những ý tưởng cho các bài luận cho các em. Với mục đích nhằm làm nổi bật lên nét đặc trưng của mỗi em học sinh một cách chiến thuật, giáo viên sẽ hướng dẫn các em theo nhóm hoặc theo cá nhân tùy thuộc.

Thời lượng khóa học: 20 buổi * 2h với GVNN

Liên hệ ngay ISTAR English để biết thêm chi tiết khoá học Common App Essay. BÀI LIÊN QUAN
Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu

Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu

Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu - Được tổng hợp từ các Chuyên gia tư vấn Cao cấp của Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR. Bộ tài liệu đã được chia ...

Xem thêm
Khóa học SAT Essay

Khóa học SAT Essay

SAT Essay là một phần không bắt buộc (bạn không cần phải làm bài luận khi đăng ký thi SAT), một số trường đại học vẫn yêu cầu học sinh nộp điểm bài luận SAT kèm với hồ sơ ứng tuyển của mình. Học cách ...

Xem thêm
Khoá College Essay (CE)

Khoá College Essay (CE)

Là khóa học nâng cao dành cho học sinh đã biết viết luận ( essay). Mục tiêu nhằm hướng dẫn học sinh cách viết các bài thu hoạch hoặc các bài tập lớn ( assignment) kết thúc các môn khi học đại học.

Xem thêm
Business School Essays That Made a Difference, 6th Edition

Business School Essays That Made a Difference, 6th Edition

About This Book The inside word on business school admissions. To gain admission to the top business schools, you need more than just high test scores […]

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×