Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

ESSAY

Khóa học SAT Essay

SAT Essay là một phần không bắt buộc (bạn không cần phải làm bài luận khi đăng ký thi SAT), một số trường đại học vẫn yêu cầu học sinh nộp điểm bài luận SAT kèm với hồ sơ ứng tuyển của mình. Học cách viết một bài luận SAT hoàn hảo sẽ là một bước đệm lớn đối với quá trình nộp hồ sơ của bạn.

Giới thiệu về SAT Essay

Phần thi Essay yêu cầu thí sinh đọc, phân tích và viết bài, và thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí này. Bài thi SAT vốn đã kéo dài 3 tiếng, nếu thêm phần Essay sẽ cộng thêm 50 phút nữa. Thời gian dài hơn đồng nghĩa với việc chúng ta cũng sẽ phải trả thêm mức phí cao hơn (60$).

Các trường Đại học yêu cầu điểm SAT Essay

Quan điểm của các trường đại học cũng khá khác biệt nhau. Trong nhóm các trường danh tiếng, một số trường như Harvard, Dartmouth, Princeton, Stanford, Yale có yêu cầu Essay nhưng Cornell, Brown, Georgetown, UPenn, MIT, NYU không yêu cầu.

Hầu hết các trường Liberal Arts không yêu cầu hay khuyên nên làm bài SAT Essay. Tuy nhiên vẫn có một số trường có yêu cầu như Claremont McKenna College, Amherst College và Pomona College.

Thậm chí các trường đại học ở cùng 1 bang cũng khác nhau. Ví dụ như University of Florida không yêu cầu nhưng University of North Florida và Florida Atlantic University lại có đòi hỏi. Vậy bạn cần làm thế nào để quyết định?

Bạn cần kiểm tra thông tin về việc trường mình muốn nộp hồ sơ có yêu cầu bài SAT Essay hay không bằng cách tìm hiểu thông tin trên website trường hoặc gửi email liên hệ. Các trường có thể thay đổi yêu cầu theo từng năm nên bạn cần nắm thông tin mới nhất.

Một điều nữa bạn có thể cân nhắc là liệu mình có viết bài tốt trong điều kiện thời gian hạn hẹp. Bạn cần nhớ bài thi SAT Essay kéo dài trong vòng 50 phút và đòi hỏi cả kỹ năng đọc và phân tích nữa!

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng, bạn cũng cần phải tìm hiểu xem trong bộ hồ sơ có đòi hỏi phần thi này hay không.

Trên đây là những thông tin về SAT Essay. Để được hỗ trợ tư vấn thêm về SAT Essay cũng như các khoá học SAT Essay tại ISTAR English, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.


Xem thêm: luyện SAT luyện ACT ACT EssayBÀI LIÊN QUAN
Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu

Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu

Nhận bộ tài liệu 9 kỹ thuật viết & 50 ESSAY trúng tuyển vào các trường ĐH Mỹ hàng đầu - Được tổng hợp từ các Chuyên gia tư vấn Cao cấp của Hệ thống Du học và Luyện thi ISTAR. Bộ tài liệu đã được chia ...

Xem thêm
Khoá College Essay (CE)

Khoá College Essay (CE)

Là khóa học nâng cao dành cho học sinh đã biết viết luận ( essay). Mục tiêu nhằm hướng dẫn học sinh cách viết các bài thu hoạch hoặc các bài tập lớn ( assignment) kết thúc các môn khi học đại học.

Xem thêm
Khoá học Common App Essay (CAE)

Khoá học Common App Essay (CAE)

Đến với lớp học Common App Essay, giáo viên và học sinh sẽ chia sẻ những câu chuyện và những kinh nghiệm để vạch ra những ý tưởng cho các bài luận cho các em. Với mục đích nhằm làm nổi bật lên nét đặc ...

Xem thêm
Business School Essays That Made a Difference, 6th Edition

Business School Essays That Made a Difference, 6th Edition

About This Book The inside word on business school admissions. To gain admission to the top business schools, you need more than just high test scores […]

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×