Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Custom

Một số môn thi tiêu biểu trong bài thi SAT II

Bài thi SAT II tuy không bắt buộc nhưng là điểm nhấn khá tốt trong bộ hồ sơ nếu như bạn apply vào các trường đại học hàng đầu Mỹ. Nếu tự tin về khả năng học các môn KHTN hoặc KHXH thì việc lựa chọn thi thêm SAT II cũng là một lựa chọn khá tốt.

Hãy cùng ISTAR tìm hiểu về một số môn thi tiêu biểu  trong bài thi SAT II dưới đây.

Một số học viên luyện SAT II tại ISTAR.
Một số học viên luyện SAT II tại ISTAR.
  • Toán

Đề thi bao gồm 50 câu trắc nghiệm được sử dụng máy tính. Có hai môn thi cho Toán: Toán 1 hoặc Toán 2.

Môn Toán 2 khó hơn Toán 1. Tuy nhiên, cả hai đều tương đối dễ đối với học sinh Việt Nam vì kiến thức trong bài thi tương ứng với kiến thức Toán lớp 9, 10 và 11 ở chương trình Việt Nam và bài thi chỉ kiểm tra các mảng kiến thức ở mức độ hiểu khái niệm chứ không chuyên sâu. Tuy vậy, Toán 2 có kiểm tra một số kiến thức ít được dạy hoặc không được dạy đầy đủ trong chương trình Toán ở Việt Nam, bao gồm: ma trận, Hàm lượng giác sec, csc và các hàm lượng giác ngược, đồ thị conic, số phức…

Bài thi gồm 75 câu trắc nghiệm. Bạn không được phép sử dụng máy tính, nhưng các phép tính thực hiện rất đơn giản về mặt số học.

Kiến thức trong bài thi rất rộng, trải dài tất cả các chương trong chương trình Vật Lý Nâng Cao của ba năm phổ thông Việt Nam, kể cả những phần không được dạy kĩ trên lớp như: Quỹ đạo của các hành tinh và Định luật Kepler, Định luật nhiệt động lực học, Vật lý nguyên tử, Thuyết tương đối. Tuy nhiên đề thi chỉ kiểm tra kiến thức ở mức độ khái niệm và áp dụng công thức cơ bản, có một số câu giải thích hiện tượng có thể tương đối khó nếu bạn không tiếp xúc nhiều với Vật Lý hàng ngày, 

  • Hóa

Bài thi gồm 85 câu trắc nghiệm. Bạn không được phép sử dụng máy tính. Đề thi sẽ có một bảng tuần hoàn dạng đơn giản để dùng khi làm bài.

16 câu cuối cùng là dạng câu hỏi đặc biệt của môn Hóa: phân tích quan hệ. Mỗi câu hỏi sẽ có hai mệnh đề, và bạn sẽ phải xác định tính đúng sai của hai mệnh đề đó. Trong trường hợp cả hai mệnh đề đều đúng, bạn sẽ phải xác định xem mệnh đề hai có phải là lời giải thích đúng cho mệnh đề một không.

Kiến thức trong bài thi phần lớn là Hóa học Đại cương, với một phần nhỏ Hóa học Vô cơ và Hóa học Phòng thí nghiệm. Phần Hóa học Đại cương bao gồm những mảng kiến thức sau: Cấu tạo nguyên tử và phân tử, Các dạng vật chất, Các dạng phản ứng hóa học, Tốc độ phản ứng và Trạng thái cân bằng, Nhiệt động lực học áp dụng với các phản ứng hoá học, Tính chất vật lý và hoá học của những nhóm chất cơ bản.

  • Sinh

Bài thi gồm 80 câu trắc nghiệm. Khi đăng kí thi, bạn phải chọn nội dung đề thi: Sinh học Sinh thái (Biology E) hoặc Sinh học Phân tử (Biology M). Đây là hai loại đề khác nhau cho một môn thi, không phải là hai môn thi khác nhau.

60 câu hỏi đầu tiên của hai đề giống nhau, trong khi 20 câu hỏi sau được phân chia tùy vào bài thi bạn chọn. Phần sau của Biology E thiên về sinh thái học (hệ sinh thái, dòng năng lượng, cân bằng sinh học,…), trong khi các câu hỏi của Biology M thiên về cấu tạo của các sinh vật (sinh hoá học, cấu tạo tế bào, các quả trình sinh lý,…).

  • Văn 

Bài thi gồm khoảng 60 câu trắc nghiệm về đọc hiểu cho 6-8 tác phẩm Tiếng Anh. Các tác phẩm này trải dài suốt từ 1700 đến thời hiện tại. Đề thi có thể bao gồm thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, kịch…

Bạn cần tự đọc rất nhiều ở nhà để có thể hiểu bối cảnh tác phẩm và phân tích đúng theo hướng ý của tác giả. Bên cạnh đó, các phép tu từ như ẩn dụ, so sánh, nhân hóa… sẽ được đem ra hỏi bạn.

  • Lịch sử Mỹ

Bài thi gồm 90 câu trắc nghiệm. Kiến thức cho bài thi rất rộng, cụ thể bao gồm: Lịch sử Chính trị, Lịch sử Kinh tế, Lịch sử Xã hội, Lịch sử Văn hóa, Lịch sử Tri thức, Chính sách Ngoại giao, với thời gian kéo dài từ giai đoạn Tiền Columbia đến hiện đại của nước Mỹ.

  • Lịch sử Thế giới

Bài thi gồm 95 câu trắc nghiệm. Kiến thức cho bài thi này cũng rất rộng, với thời gian kéo dài từ năm 500 sau Công Nguyên đến hiện đại, và khu vực bao gồm Châu Âu, Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ (bỏ nước Mỹ).

Cách chấm điểm

Các câu trắc nghiệm được chấm như sau: bạn được +1 cho một câu đúng, -0.25 cho một câu sai, và 0 cho một câu bỏ trống. Tổng điểm tính trên tất cả các câu trắc nghiệm được gọi là Raw Score. Thang điểm của Raw Score là tổng số câu trắc nghiệm trong một môn thi.

(Số câu đúng) – (Số câu sai) x (0.25) = Raw Score (đã được làm tròn)

 

Tuy bài thi SAT II không phải là yếu tố bắt buộc nhưng lại là một trong những điểm nhấn hồ sơ khá mạnh, thể hiện rõ ràng bạn là ai, kiến thức của bạn vững vàng ra sao và khả năng quản lý lượng kiến thức lớn. Nếu tự tin về khả năng học các môn KHTN hoặc KHXH thì việc lựa chọn thi thêm SAT II cũng là một lựa chọn khá tốt. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn còn đang phân vân về bài thi SAT II nhé!


Xem thêm: luyện SAT sat I ôn SAT ôn thi SAT II ở đâuBÀI LIÊN QUAN
Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Những điều cần lưu ý để tham gia lớp học online hiệu quả

Hiện nay, ISTAR đang bắt đầu triển khai các lớp học online và nhận được hưởng ứng nhiệt tình của các học viên và phụ huynh học viên. Để đảm bảo chất lượng đào tạo từng buổi giảng của lớp học trực tu ...

Xem thêm
Lưu Ý Khi Thi SAT 2 Subject Toán

Lưu Ý Khi Thi SAT 2 Subject Toán

1. Máy tính nào là hợp lệ?   Những loại máy tính bỏ túi hợp lệ: Hầu hết các loại máy tính vẽ đồ thị (graphing calculator) Tất cả máy tính bỏ túi;

Xem thêm
Chương trình AP  Advanced Placement tại Mỹ

Chương trình AP Advanced Placement tại Mỹ

Chương trình AP – Advanced Placement (Xếp lớp nâng cao) được xây dựng năm 1955, do Hiệp hội các trường đại học Mỹ (College board – đây cũng là đơn vị tổ chức các kỳ thi SAT và TOEFL) điều hành. AP cho ...

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×