Loader
093.610.6799 - 079.628.3333 duhoc@istarenglish.com

Tin tức & Sự kiện

Nộp hồ sơ du học Mỹ thành công với bài luận hay

Bài tự luận sẽ giúp các cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về con người bạn và quyết định bạn có đủ thú vị để họ ngồi xuống uống một tách càRead More…

Bài tự luận sẽ giúp các cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về con người bạn và quyết định bạn có đủ thú vị để họ ngồi xuống uống một tách cà phê cùng bạn hay không.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin vào đại học tại Mỹ là một lộ trình dài hơi, đòi hỏi sự kỹ lưỡng và công phu. Bên cạnh các yếu tố quan trọng như thành tích học tập ở bậc phổ thông, điểm thi chuẩn hóa (SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT…) và kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, thì bài tự luận nhập học đóng một vai trò quan trọng, giúp tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ nhập học của bạn. Thành tích học tập và điểm thi chuẩn hóa có vai trò như một giấy chứng nhận với các trường rằng bạn đủ năng lực học thuật để hoàn thành chương trình đại học tại trường.

Tuy nhiên, ít người biết rằng các cán bộ tuyển sinh tại những trường danh tiếng của Mỹ phải duyệt hàng nghìn hồ sơ đến từ các ứng viên có đầy đủ năng lực học thuật nên nhiều ứng viên sẽ có điểm số tương đối giống nhau. Do đó, bài tự luận nhập học chính là tiêu chí cuối cùng để phòng tuyển sinh quyết định xếp bộ hồ sơ của bạn vào danh sách được chấp thuận, danh sách chờ hay danh sách bị từ chối.

students-1

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin vào đại học tại Mỹ là một lộ trình dài hơi, đòi hỏi sự kỹ lưỡng và công phu.

Michael Gamerl, Phó chủ tịch tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ – The Princeton Review, cho biết ngoài các khía cạnh về học thuật đã được thể hiện thông qua điểm thi chuẩn hóa và bảng thành tích học tập, bài tự luận là cơ hội để bạn thể hiện tiếng nói riêng của mình. Bài tự luận sẽ giúp các cán bộ tuyển sinh hiểu thêm về con người bạn và quyết định bạn có đủ thú vị để họ ngồi xuống uống một tách cà phê cùng bạn hay không.

Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh Việt Nam không hiểu hết được tầm quan trọng của bài luận hoặc viết không đúng với văn phong, tiêu chí do thiếu kiến thức về môi trường giáo dục cũng như văn hóa Mỹ. Điều này không khó hiểu bởi phong cách viết tự luận hoàn toàn khác với phong cách viết hàn lâm. Bạn có thể đạt điểm cao trong phần thi viết của IELTS hay viết được các bài nghiên cứu khoa học mẫu mực, thậm chí có thể sáng tác lời bài hát bằng tiếng Anh nhưng nói về bản thân mình trong bài tự luận lại là một vấn đề khác. “Vậy cụ thể là các cán bộ tuyển sinh đại học Mỹ mong chờ điều gì từ bài tự luận của bạn?” là điều mà nhiều du học sinh băn khoăn.

Có nhiều tiêu chí khác nhau nhưng nhìn chung, các trường đều muốn tìm thấy những ứng viên sẽ thành công trong học tập và cuộc sống ký túc xá khi họ được chấp thuận; đóng góp cho đời sống học thuật và của cộng đồng sinh viên trong nhà trường; mang về uy tín và niềm tự hào cho nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Students working in class

Bài tự luận là cơ hội để bạn thể hiện tiếng nói riêng của mình.

Sau khi đến thăm hàng trăm trường đại học và tiến hành khảo sát với hàng chục nghìn sinh viên cũng như cán bộ tuyển sinh, các chuyên gia của tổ chức luyện thi và tư vấn vào đại học hàng đầu nước Mỹ – The Princeton Review đưa ra một số lời khuyên khi viết bài luận cá nhân cho bạn:

  • Khởi động sớm: Bài tự luận cần nhiều thời gian để lên ý tưởng, hoàn thiện và sửa chữa nên bạn không thể chờ đến sát thời hạn nộp hồ sơ mới bắt tay vào công việc.
  • Lên ý tưởng: Bạn sẽ nói về bản thân mình trong bài luận như thế nào? Nét tính cách nào trong bạn cần được làm nổi bật? Những sự kiện nào trong cuộc sống của bạn giúp làm sáng tỏ những tính cách đó?
  • Sử dụng văn phong trang trọng, phù hợp với một bài viết của người có trình độ đại học, dùng nhiều cấu trúc câu khác nhau và lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận.
  • Tránh những lời lẽ quá sáo rỗng, hoa mỹ và những chủ đề quá to tát như “nền hòa bình thế giới”, không nên “than nghèo kể khổ” hay khoe khoang về những thành công của bản thân. Các nhà tuyển sinh chỉ đơn giản muốn biết ngoài những giờ học tập ra, bạn là con người như thế nào.
  • Soát lại các lỗi về chính tả và ngữ pháp. Bạn cũng có thể nhờ người khác đọc bài và sửa lỗi hoặc góp ý cho bạn.

Trung tâm Anh ngữ iStar – đại diện của The Princeton Review tại Việt Nam đang cung cấp khóa học viết bài luận cá nhân nhập học các trường đại học Mỹ. Trung tâm còn cung cấp các khoá luyện thi SAT, luyện viết bài luận cá nhân nhập học các trường đại học Mỹ. Với các giáo viên giàu kinh nghiệm là cựu cán bộ tuyển sinh từ các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, học sinh sẽ được sự trợ giúp tốt nhất để có thể tự tin nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Những ưu điểm cụ thể của khóa học:

  • Khóa học 50 giờ học 100% với giáo viên Mỹ có chứng chỉ giảng dạy của The Princeton Review và kinh nghiệm chấm bài luận nhập học vào các trường đại học Mỹ.
  • Học sinh được dạy cách viết từ cơ bản đến nâng cao, từ các bài tiểu luận học thuật đến bài tự luận xin nhập học đại học Mỹ.
  • Hướng dẫn viết, chỉnh sửa và hoàn thiện từng chủ đề trong đơn xin nhập học “Common App” cho từng học sinh.
  • Hướng dẫn viết, chỉnh sửa và hoàn thiện các bài luận bổ sung tùy theo yêu cầu của từng trường trong danh sách lựa chọn của từng học sinh;
  • Cung cấp các bài luận mẫu từ các sinh viên đã trúng tuyển vào các trường đại học MỹBÀI LIÊN QUAN
The Princeton Review tổ chức webinar tư vấn chiến lược chinh phục các trường đại học Mỹ

The Princeton Review tổ chức webinar tư vấn chiến lược chinh phục các trường đại học Mỹ

Tổ chức giáo dục hàng đầu nước Mỹ The Princeton Review sẽ mang tới cho phụ huynh và học sinh Việt Nam những lời khuyên quý giá trên chặng đường đến vớiRead More…

Xem thêm
Thế nào là một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng

Thế nào là một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng

Dù là học sinh sinh viên hay phụ huynh, chỉ cần là người quan tâm đến vấn đề du học Mỹ thì đều không tránh khỏi nỗi lo lắng về visa. Đây làRead More…

Xem thêm
Học Quản trị kinh doanh tại Mỹ nên chọn ở đâu

Học Quản trị kinh doanh tại Mỹ nên chọn ở đâu

Khi nhìn vào một bức tranh, điều bạn quan tâm đến là bố cục tổng thể hay từng chi tiết nhỏ. Trong học tập, bạn muốn bắt đầu bằng những kiến thức hàn lâm hay lao vào thực hành, tích lũy kinh nghiệm thô ...

Xem thêm
Học sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi SAT tháng 10

Học sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi SAT tháng 10

Trong đợt thi SAT tháng 10 vừa qua, các bạn học sinh của iStar đã xuất sắc đạt những thành tích ấn tượng. Có nhiều bạn mới thi SAT lần đầu nhưng đã đạt trên 1400 như Lê Trọng Nghĩa, Nguyễn Ngọc Hồng N ...

Xem thêm
CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn

CLB Tình nguyện iStar tổ chức 1/6 cho trẻ em khó khăn

Các bạn Tình nguyện viên của CLB Tình nguyện iStar đã mang đến cho các bé ở Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa một ngày lễ Quốc tế thiếu nhi...

Xem thêm
Nữ sinh THPT Năng Khiếu Tp. Hồ Chí Minh xuất sắc giành học bổng 3 trường đại học Mỹ

Nữ sinh THPT Năng Khiếu Tp. Hồ Chí Minh xuất sắc giành học bổng 3 trường đại học Mỹ

Với điểm thi SAT rất ấn tượng 1480 đạt được chỉ sau một khóa học tại Anh ngữ iStar cùng bảng thành tích hoạt động ngoại khóa phong phú, cô nữ sinh Read More

Xem thêm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm kiếm bài viết theo từ khóa

×