Nâng điểm số bài thi TOEFL Với 16 Cách Đơn Giản | The Princeton Review

Nâng điểm số bài thi TOEFL Với 16 Cách Đơn Giản

toeflblog050415

Việc tập trung vào các bài thi mô phỏng, với hệ thống đề thi dựa trên cấu trúc của bài thi TOEFL iBT thật sẽ giúp thí sinh luôn cảm thấy tự tin với bài thi thật trong tương lai. Dưới đây là bài viết tổng hợp 16 phương pháp học tập giúp nâng cao điểm bài thi TOEFL iBT.

 

 • Hãy làm quen với bài thi

 

TOEFL iBT luôn được xem là một trong những bài thi gây khá nhiều áp lực cho các thí sinh. Và một trong những lí do phổ biến nhất đó là các thí sinh chưa có được những sự chuẩn bị hợp lý, dẫn đến việc tâm lý luôn bị nặng nề. Một phương pháp đơn giản mà có lẽ cũng được xem là hữu hiệu nhất đó là tìm hiểu cấu trúc của bài thi một cách chi tiết.

Với khóa học TOEFL iBT Introductory và TOEFL iBT Preparation của chúng tôi, thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết cấu trúc của bài thi, các chiến thuật hiệu quả cho từng phần thi riêng biệt, nhằm tối ưu hóa số điểm của thí sinh. Khóa học sẽ tập trung vào các bài thi mô phỏng, với hệ thống đề thi dựa trên cấu trúc của bài thi TOEFL iBT thật. Sau khi kết thúc khóa học, thí sinh chắc chắn se luôn cảm thấy tự tin với bài thi thật trong tương lai.

 

 • Tìm kiếm những thông tin liên quan

 

Một vấn đề quan trọng không kém đối với các thí sinh có ý định du học ở các trường đại học nước ngoài đó là các bạn cần phải biết rõ được yêu cầu điểm bài thi TOEFL iBT tối thiểu mà trường bạn dự định nộp vào cần, để từ đó bạn có thể có được một lộ trình chính xác nhất cho việc luyện thi. Khi đó, chúng tôi sẽ đánh giá trình độ và sắp xếp cho thí sinh vào các khóa học phù hợp với năng lực của từng cá nhân và tiết kiệm nhất. Thí sinh có thể tham khảo danh sách các yêu cầu điểm TOEFL từ các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ của chúng tôi dưới đây.

Đầu tiên chúng tôi sẽ có bài thi đánh giá trình độ hiện tại của bạn, sau đó sẽ có kết quả được phân tích chuyên sâu các điểm mạnh, điểm yếu của từng thí sinh. Ngoài ra, hệ thống bài thi luyện tập và thi thử TOEFL iBT của trung tâm được thiết kế tương tự với cấu trúc của bài thi thật, giúp thí sinh sẽ luôn có được cảm giác quen thuộc nhất có thể với những thứ liên qua tới bài thi này. Đội ngũ cố vấn của trung tâm cũng sẽ tư vấn chi tiết về thông tin du học, và các yêu cầu về điểm số liên quan vừa nhằm giúp thí sinh bớt áp lực hơn trong quá trình nộp đơn vào đại học nước ngoài.

 

 • Học tiếng Anh học thuật

 

Theo hệ thống đánh giá, kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh, bài thi TOEFL iBT được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ để có thể tham gia học ở môi trường học thuật  Đại học, cao đẳng Mỹ.

Đây sẽ là ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở môi trường đại học. Các buổi thuyết giảng, nghiên cứu, giới thiệu chung, các hoạt động bên trong và ngoại khóa của trường cũng đều dùng tiếng Anh là chủ yếu. Chính vì thế, việc làm quen và lưu loát với tiếng Anh sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với các sinh viên quốc tế.

 

 • Luyện tập thật nhiều với các bài thi thử

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị tốt cho bài thi TOEFL đó là luyện tập với bài thi thử. Ở khóa học luyện TOEFL iBT của chúng tôi, thí sinh được cung cấp miễn phí tài liệu học tập, giáo trình trực tuyến với kho dữ liệu đề thi mô phỏng với đề thi thật. Khóa học ngoài việc tập trung vào việc rèn luyện, cải thiện 4 kĩ năng tiếng Anh của thí sinh, còn tập trung vào việc giúp thí sinh luôn cảm thấy “quen thuộc” với cấu trúc, nội dung tổng quát của bài thi TOEFL iBT trong ngày thi thật thông qua quá trình “ăn ngủ” với các đề thi thử mô phỏng.

Một lợi ích khác nữa của việc tham gia thi thử đó là; thí sinh sẽ biết và hiểu được trình độ hiện tại của mình như thế nào. Đội ngũ cố vấn của trung tâm sẽ đánh giá chi tiết năng lực của thí sinh dựa trên kết quả bài thi thử và xếp vào các khóa học, giáo trình phù hợp với từng cá nhân, để từ đó, có thể giúp phát huy những kĩ năng thế mạnh, cũng như là tăng tốc, cải thiện những kĩ năng mà thí sinh còn đang yếu.

 

 • Làm việc với giáo viên chất lượng

 

Một trong những yếu tố để tạo nên một môi trường học tập tốt nhất đó là có một người giáo viên bản ngữ đáng tin cậy. Đội ngũ giáo viên ở trung tâm chúng tôi sẽ luôn làm hết sức để giúp học sinh có được những trải nghiệm học tập, tiếp thu kiến thức hoàn hảo nhất. Họ sẽ là những người giải đáp các thắc mắc của học sinh trong suốt quá trình tham gia khóa học, và ngoài giờ bất cứ khi nào. Họ không đưa ra các kết quả mà sẽ luôn giúp học sinh tự tìm ra lời giải theo cách của từng cá nhân. Phương pháp dạy ở đây tập trung vào việc phát triển tư duy, tinh thần tự giác học tập của học sinh. 

 

 • Chuẩn bị kĩ lưỡng cho ngày thi thật

 

Trong suốt quá trình luyện thi ở đây, thí sinh sẽ luôn được thông báo về những thông tin, cập nhật mới nhất liên quan đến các bài thi quốc tế. “Kỉ luật” là một nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của mỗi thí sinh. Những yếu tố nhỏ nhặt nhất sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bài thi. Hãy thử tưởng tượng tâm lý của bạn sẽ bị đè nặng tới mức nào khi bạn phát hiện rằng mình đã đi trễ vào ngày thi 30 phút?

Chính vì thế hãy luôn có mặt ở địa điểm thi sớm hơn 30 phút, điều này sẽ giúp bạn có được sự tự tin hơn. Và cũng đừng quên rằng luôn phải kiểm tra thông tin về những vật dụng được phép hoặc cấm mang vào phòng thi TOEFL, bởi vì bạn chắc chắn sẽ không muốn gặp rắc rối với giám thị canh thi trong ngày thi thật đâu.

 

 • Sử dụng thời gian hợp lý

 

Trong suốt quá trình làm bài thi thử, luyện tập, hãy canh thời gian một cách nghiêm túc. Rất nhiều học sinh dù rất giỏi tiếng Anh nhưng vẫn luôn cảm thấy hoảng loạn trong bài thi TOEFL iBT, bởi vì họ không biết cách phân chia thời gian hợp lý, và dành quá nhiều thời gian cho các câu hỏi hóc búa. Hãy bắt đầu thói quen quản lí thời gian chặt chẽ cho bài thi và bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng như trên.

Trong khóa học TOEFL iBT, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho thí sinh các chiến thuật làm bài hiệu quả. Cách phân bổ thời gian cho từng phần một cách chi tiết, hợp lý, phương pháp làm bài để tránh đối mặt với việc phải chạy đua với thời gian trong suốt quá trình làm bài. Thí sinh cũng sẽ được học cách phân tích cấu trúc tổng quát, và cách phân chia bài thi tổng thể ra thành từng phần nhỏ để có thể hiểu hiểu rõ được bài thi một cách kĩ  lưỡng nhất. Và cuối cùng thì việc đạt điểm cao trong bài thi TOEFL iBT có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

 

 • Luôn ghi chú

 

Đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng đối với sinh viên ở bậc Đại học, sau Đại học, và đặc biệt là đối với các thí sinh tham dự kì thi TOEFL iBT. Bạn được phép ghi chú cho mọi phần trong bài thi này. Chúng tôi sẽ giúp thí sinh thông thạo kĩ năng này thông qua việc luyện tập ghi chú lại thông tin chủ đề, ý chính trong suốt quá trình luyện tập Nghe và Đọc. Ngoài ra, các thí sinh cũng có thể trở nên thông thạo kĩ năng này thông qua những thói quen hằng ngày như Đọc tin tức, nghe báo đài, xem truyền hình bằng tiếng Anh. Hãy luôn cố gắng ghi chép một cách chi tiết nhất về những thông tin mà mình đã tiếp nhận được. Việc luyện tập này cũng sẽ giúp thí sinh quen với việc sử dụng từ vựng, cấu trúc, phục vục tốt cho các kĩ năng của bài thi TOEFL.

 

 • Trả lơi tất cả câu hỏi

 

Hãy sử dụng kĩ năng loại trừ và chọn ra những câu hỏi có khả năng đúng nhất. Thậm chí nếu không thể loại trừ các phương án sai, thì ít nhất bạn vẫn có 25% cơ hội để trả lời đúng câu đó. Chính vì thế, không chừa bất cứ câu hỏi nào!

 

 • Nâng cao kĩ năng Đọc hiểu

 

 • Hãy tập làm quen với cách sử dụng các từ vựng mang tính học thuật
 • Không sử dụng từ điển khi đang đọc tiếng Anh, việc này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng đoán nghĩa từ theo ngữ cảnh mà không cần biết chính xác nghĩa của từ đó.
 • Tập trung vào những đoạn văn mà câu hỏi liên quan đến. Đọc lướt qua các đoạn văn, đọc câu hỏi, và rồi đọc lại một lần nữa thật kĩ để có các thông tin trả lời chính xác.
 • Các câu hỏi thông thường: 1 câu hỏi ý chính của bài đọc, ý nhất 2 câu hỏi liên quan đến từ vựng, một số câu hỏi chi tiết, và các câu hỏi suy luận.
 • Luôn nhớ rằng bạn sẽ không có đủ thời gian để đọc lại chi tiết cả bài đọc.

 

 • Nâng cao kĩ năng Nghe

 

 • Hãy luôn nghe với tinh thần đang ở trong ngày thi thật, chỉ nghe cả bài duy nhất 1 lần. Điều này sẽ luyện cho đôi tai của bạn quen với việc phải tập trung ngay từ những lúc bắt đầu.
 • Tuyệt đối không dành thời gian cho những phần đã qua, nếu không tâm lý bạn sẽ trở nên hoảng loạn.
 • Luyện cách nghe những ý chính, từ khóa và các thông tin chủ đề.

 

 • Nâng cao kĩ năng Nói

 

 • Các thí sinh vẫn luôn được khuyên là phải tận dụng tối đa khoảng thời gian nói của mình để có thể gây được ấn tượng tốt nhất với giám khảo, nhưng việc bạn có một khoảng nghỉ ngắn trước khi bắt đầu câu trả lời của mình vẫn hoàn toàn được chấp nhận.
 • Hãy tóm tắt các ý của bạn, và kết thúc bài nói với một kết luận ngắn gọn, rõ ràng.
 • Chỉ sử dụng các từ vựng bạn cảm thấy tự tin nhất khi phát âm – hoặc là bài nói của bạn sẽ bị trừ điểm lỗi phát âm sai.
 • Không cần thiết phải cố sử dụng các thành ngữ, từ vựng quá học thuật, chuyên nghiệp mà bạn không hiểu rõ, bài nói sẽ bị mất điểm do lỗi dùng từ nếu bạn mắc phải lỗi này.

 

 • Nâng cao kĩ năng Viết

 

 • Ghi nhớ các cụm từ, mẫu câu dùng để kết nối từ các bài luyện tập viết để áp dụng cho phần 1 của bài viết.
 • Một bài viết đơn giản và rõ ràng luôn được đánh giá cao.
 • Chỉ nên sử dụng những từ vựng, cấu trúc, dấu câu mà bạn cảm thấy chắc chắn nhất.
 • Luôn dành thời gian phác thảo bài viết trước khi bắt đầu viết, bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều về sau đó.
 • Khi luyện tập phần viết, hãy chọn ra một khuôn mẫu mà bạn cảm thấy hợp với mình nhất và cố gắng sử dụng nó thật nhuần nhuyễn.
 • Cố gắng sử dụng nhiều ví dụ, dẫn chứng cho bài viết.
 • Sử dụng các từ nối (transitions) để giúp bài viết của bạn trông dễ đọc hơn (tìm kiếm trong danh sách các từ nối).
 • Đảm bảo rằng bạn luôn còn thời gian để kiểm tra lại toàn bộ bài viết của mình trước khi kết thúc.

 

 • Hoàn thiện tổng thể 4 kĩ năng :

 

Rõ ràng là thí sinh cần phải hoàn thành tốt cả 4 kĩ năng: Đọc, Viết, Nói và Nghe để đạt được số điểm mong muốn. Chúng tôi hiểu được điều đó nên sẽ luôn hỗ trợ giúp thí sinh xác định được điểm mạnh, cũng như những kĩ năng mà họ cần phải cải thiện. Có thể bạn rất thông thạo phần Đọc, Nghe,và Viết nhưng nếu không trau dồi giao tiếp nhiều, kĩ năng Nói của bạn thật sự cần thêm thời gian để luyện tập. Đây là một điều cần phải nhớ bởi vì nếu như thất bại ở một kĩ năng của bài thi, thì thí sinh phải tham dự kì thi lại cả 4 kĩ năng (thí sinh không thể đăng kí thi lại một kĩ năng). Nên hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn tự tin ở 4 kĩ năng trước khi làm thủ tục đăng kí dự thi TOEFL iBT.

 

 • Trang phục ngày thi

 

Hãy chọn trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất vào ngày thi, bởi vì bạn không chắc được nhiệt độ ở trong phòng sẽ cao hay thấp. Nếu thuận tiện thì hãy mang theo mình một vật kỉ niệm gì đó mà bạn cảm thấy có ý nghĩa rất lớn với bản thân. Đơn giản là nếu như cảm thấy thoải mái tinh thần thì bạn sẽ hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất.

 

 •  Ăn uống trước khi vào phòng thi

 

Bạn sẽ phải trải qua 4 giờ trong phòng thi mà không được phép mang bất cứ đồ ăn, thức uống bên mình. Nên hãy nhớ chuẩn bị cho bản thân một bữa ăn nhẹ trước khi vào phòng thi, và cũng như việc uống đủ nước. Cố gắng tránh sử dụng các thức uống chứa nhiều caffeine, và đường trước khi thi vì đó sẽ là những tác nhân khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn, ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng bài thi.

ĐĂNG KÝ THI THỬ MIỄN PHÍ
 • Họ & Tên:*
  0
 • Ngày Sinh:*
  1
 • Địa chỉ Email:*
  2
 • Số điện thoại:*
  3
 • Trường/Nơi Công Tác:*
  4
 • Thông Tin Phụ Huynh:*Họ Tên, Số Điện Thoại
  5
 • Bạn Đăng Ký Thi:*
  New SAT
  IELTS
  TOEFL iBT
  ACT
  SSAT
  6
 • Chọn Ngày Giờ Thi Thử:*
  7
 • Quốc Gia Bạn Dự Định Du Học:*
  8
 • Địa Điểm Đăng Ký Thi:*
  Tầng 3, tòa nhà T6-08A, 641A Tôn Quang Phiệt, Hà Nội
  Tầng 4 Lotte, tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Tầng 2 tòa nhà 614-618 đường 3/2, quận 10, tp.HCM
  9
 • 10