Nữ sinh Hà Nội giành học bổng 4,2 tỷ đồng của đại học Mỹ | The Princeton Review

Nữ sinh Hà Nội giành học bổng 4,2 tỷ đồng của đại học Mỹ

Nguyễn Khánh Vy trúng tuyển vào trường Đại học Wooster và Đại học Dickinson với các mức học bổng lần lượt là 3,5 tỷ và 4,2 tỷ đồng.

Mùa tuyển sinh đại học Mỹ năm nay, Nguyễn Khánh Vy  – cô nữ sinh lớp 12 trường THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội, được hai trường đại học Mỹ chào đón với những mức học bổng hấp dẫn.

Nguyễn Khánh Vy – cô nữ sinh lớp 12 trường THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội sở hữu gương mặt xinh xắn, thông minh.

Khánh Vy trúng tuyển vào hai ngôi trường danh tiếng tại xứ sở cờ hoa là Đại học Wooster và Đại học Dickinson với các mức học bổng lần lượt là 3,5 tỷ và 4,2 tỷ đồng. Cô đã chọn Đại học Wooster để theo học chuyên ngành Hóa học với mức học bổng gần 3,5 tỷ đồng cho 4 năm học. Điều đặc biệt, Khánh Vy đã từ chối lời mời của Đại học Dickinson – trường có thứ hạng cao hơn với mức học bổng cũng cao hơn, để chọn Đại học Wooster nhằm theo đuổi đam mê là chuyên ngành Hóa học.

Nguyễn Khánh Vy là học sinh THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội nên cô học giỏi tất cả môn ở trường, đặc biệt là Hóa và Anh văn. Kỹ năng tiếng Anh xuất sắc giúp Vy rất nhiều trong việc giành điểm cao tại các kỳ thi chuẩn hóa như ACT và IELTS. Ngoài học tập, Vy cũng rất đam mê nghiên cứu khoa học. Cô đã giành huy chương vàng sáng chế khoa học tại IPTEX, triển lãm khoa học quốc tế tổ chức tại Thái Lan năm 2017.

Ngoài việc học, Vy còn rất say mê cống hiến cho các hoạt động cộng đồng. Ngoài vị trí trưởng ban tài chính – đối ngoại của câu lạc bộ khoa học THPT Chuyên – Đại học Sư Phạm, cô còn là Phó chủ tịch của câu lạc bộ tình nguyện Emotech – nơi dành cho các bạn trẻ yêu khoa học của Hà Nội. Họ có thể dành thời gian và đam mê để tạo ra các hoạt động truyền cảm hứng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố. Câu lạc bộ của cô đã vận động gây quỹ ủng hộ cho các em nhỏ ở làng trẻ S.O.S Hà Nội.

Khánh Vy không chỉ học giỏi mà còn rất năng động, thích tham gia các hoạt động xã hội.

Kinh nghiệm từ những hoạt động ngoại khóa cho Vy cảm hứng để viết bài tự luận, là yếu tố quyết định giúp cô vượt qua hàng nghìn ứng viên khác khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ. Những chia sẻ rất chân thật và giản dị về các chuyến đi tình nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đã giúp Vy thuyết phục hội đồng tuyển sinh.

Trả lời phỏng vấn về kinh nghiệm giúp Khánh Vy trúng tuyển vào đại học Mỹ, cô cho biết: “Em có lời khuyên dành cho các bạn trong đợt tuyển sinh du học Mỹ năm sau là nên chuẩn bị hồ sơ thật sớm. Nếu có thể, hãy làm từ năm lớp 9 hoặc lớp 10. Luyện thi SAT hoặc ACT từ sớm để có điểm số ấn tượng, đảm bảo khả năng  xin học bổng cao.  Và  các bạn cần tập trung cả vào việc học ở trường để có GPA xuất sắc và tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện xuất phát từ trái tim”.

Ngoài ra, Khánh Vy bật mí: “Các bạn thí sinh nên xây dựng mối quan hệ thật tốt với những người xung quanh và đóng góp hết sức mình cho cộng đồng. Các bạn cũng nên chia sẻ những cảm xúc chân thật và giản dị trong bài tự luận. Các trường đại học Mỹ chắc chắn sẽ cảm nhận được con người thật của bạn. Và đặc biệt là khi trả lời  phỏng vấn  với các trường – yếu tố quyết định bạn sẽ nhận được bao nhiêu học bổng  bạn phải thật tự tin và là chính bản thân mình”.

Khánh My sẽ lên đường sang Mỹ du học từ tháng 8 năm nay. Với bản tính năng động và hướng ngoại, cùng sở thích kinh doanh, cô bạn cho biết sẽ theo đuổi ngành hóa mỹ phẩm và hy vọng có nhiều đóng góp mang tính thực tiễn cao cho cộng đồng.

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/nu-sinh-ha-noi-gianh-hoc-bong-4-2-ty-dong-cua-dai-hoc-my-3726815.html